Đề thi học sinh giỏi môn Toán tỉnh Lào Cai

Chia sẻ: Nguyễn Thị Lan Phương | Ngày: | 1 đề thi

0
397
lượt xem
10
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi môn Toán tỉnh Lào Cai

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi môn Toán tỉnh Lào Cai

Thư viện eLib đã tuyển chọn những đề thi hay nhất từ các kỳ thi trước tạo thành BST Đề thi học sinh giỏi môn Toán tỉnh Lào Cai giúp các em tham khảo, ôn tập thật tốt . Hi vọng rằng, BST này sẽ là tài liệu tham hảo hữu ích dành cho các em.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi môn Toán tỉnh Lào Cai

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của đề thi đầu tiên được lấy ra từ BST Đề thi học sinh giỏi môn Toán tỉnh Lào Cai.

 Câu 1 (5,5 điểm)
1. Giải phương trình:
2. Giải hệ phương trình:
Câu 2 (3,0 điểm)
Tìm tất cả các hàm số thỏa mãn điều kiện với mọi số thực x và mọi số hữu tỷ q.
Câu 3 (6,0 điểm)
1. Trong mặt phẳng Oxy, chotam giác ABC có đỉnh A(5; 2), đường trung trực cạnh BC, đường trung tuyến kẻ từ đỉnh C của tam giác ABC lần lượt có phương trình là d: x + y - 6 = 0 và d': 2x - y + 3 = 0. Tìm tọa độ các đỉnh còn lại của tam giác ABC.
2. Cho hình chóp tam giác đều S.ABC, có cạnh đáy bằng a. Gọi α là góc giữa mặt bên và mặt đáy, β là góc giữa hai mặt bên kề nhau. Tính thể tích của hình chóp S.ABC và chứng minh rằng:
Câu 4 (2,5 điểm)
Trong mặt phẳng cho n đường thẳng (n ≥ 3) trong đó không có hai đường thẳng nào song song và không có ba đường thẳng nào đồng quy. Chứng minh rằng tồn tại một tam giác được tạo thành từ ba đường thẳng đã cho mà tam giác này không bị chia cắt bởi bất kỳ đường thẳng nào trong các đường thẳng còn lại.
Câu 5 (3,0 điểm)
Với các chữ số 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 có thể lập được bao nhiêu số gồm bẩy chữ số khác nhau sao cho ba chữ số lẻ không đứng cạnh nhau.

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ đề thi này và xem thêm các đề thi khác trong bộ sưu tập Đề thi học sinh giỏi môn Toán tỉnh Lào Cai. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo!
Đồng bộ tài khoản