Bộ đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 10 cấp Tỉnh TP

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 11 đề thi

0
7.944
lượt xem
628
download
Xem 11 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Bộ đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 10 cấp Tỉnh TP

Mô tả BST Bộ đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 10 cấp Tỉnh TP

"Đa hình, vạn trạng", là những từ ngữ, được nhiều học sinh tham gia các kì thi học sinh giỏi lẫn các quý thầy cô giáo đang ôn luyện cho học sinh của mình, dùng để mô tả các đề thi học sinh giỏi. Chính vì vậy, yêu cầu học sinh tham gia dự thi ngoài việc nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa ra, các em phải tìm hiểu thêm các kiến thức bên ngoài, luyện tập giải nhiều đề thi với mức độ khó hơn và đa dạng hơn. Thư viện eLib chia sẻ đến các bạn học sinh Bộ đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 10 cấp Tỉnh TP. Bao gồm các đề thi học sinh giỏi, với nội dung và phương pháp ra đề thi đạt chuẩn của nhiều Sở giáo dục của khắp các tỉnh trên cả nước. Việc tham khảo bộ đề thi này giúp các em học sinh có thêm kiến thức mới, định lượng được phần nội dung của một đề thi học sinh giỏi. Hi vọng, bộ đề thi này sẽ hữu ích cho các em trong kì ôn tập. Chúc các em đạt kết quả cao trong kì thi!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Bộ đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 10 cấp Tỉnh TP

Đề Thi HSG Ngữ Văn 10 - Đề Số 1

Câu 1
“Học từ ngày hôm qua, sống cho ngày hôm nay, hi vọng vào ngày mai. Điều quan trọng nhất là không ngừng đặt câu hỏi”. Suy nghĩ của anh (chị) về ý kiến trên.

Câu 2
Bàn về thơ, Xuân Diệu cho rằng:
“Thơ phải xuất phát từ thực tại, từ đời sống, nhưng phải đi qua một tâm hồn, một trí tuệ; và khi đi qua như vậy, tâm hồn, trí tuệ ấy phải in dấu vào đó càng sâu sắc, càng cá thể, càng độc đáo, càng hay.” (Xuân Diệu, Toàn tập, Tập 5, Nxb Văn học, Hà Nội, 2001, tr 36). Anh (chị) hiểu nhận định trên như thế nào? Bằng việc phân tích một số tác phẩm đã học trong chương trình Ngữ văn 11, hãy làm sáng tỏ vấn đề.

Đề Thi HSG Ngữ Văn 10 - Đề Số 2

Câu 1 (3,0 điểm)
Trong bài thơ Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa Nguyễn Duy viết:
“ Ta đi trọn kiếp con người
Vẫn không đi hết những lời mẹ ru”.
Câu thơ trên gợi cho anh/chị suy nghĩ gì về tình mẫu tử?

Câu 2 (7,0 điểm)
Bàn về văn học dân gian, nhà văn Gorki nói: “Rất cần nêu lên rằng, trong văn học dân gian hoàn toàn không có bóng dáng của chủ nghĩa bi quan mặc dầu những người sáng tác văn học dân gian sống trong nhọc nhằn, cực khổ. Tập thể dường như vẫn có ý thức về tính bất diệt của mình và tin rằng mình sẽ chiến thắng tất cả những lực lượng thù địch”.
Bằng những hiểu biết về truyện cổ tích Việt Nam, hãy làm sáng tỏ nhận xét trên.

Đồng bộ tài khoản