Bộ đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 11 cấp Trường

Chia sẻ: Hoàng Thị Thu Hà | Ngày: | 11 đề thi

0
9.709
lượt xem
578
download
Xem 11 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Bộ đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 11 cấp Trường

Mô tả BST Bộ đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 11 cấp Trường

Lại một kỳ thi học sinh giỏi nữa đến gần. Với mong muốn giúp thầy cô giáo chuẩn bị, các em học sinh ôn tập, chúng tôi giới thiệu Bộ đề thi học sinh giỏi môn Hóa Học lớp 12 cấp Trường.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Bộ đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 11 cấp Trường

Đề Thi HSG Ngữ Văn 11 - Đề Số 1

Câu 1. ( 8 điểm )
Suy nghĩ của anh (chị) về ý kiến sau: Một cuộc sống dài có thể không đủ tốt đẹp, nhưng một cuộc sống tốt đẹp có thể đủ dài. (B. Fanklin – Để bạn luôn trẻ mãi, NXB Tổng hợp TP. Hồ Chí Minh, 2004)

Câu 2. ( 2 điểm )
Trong cuốn Mĩ học, Heghel từng viết: Đối tượng của thơ không phải là mặt trời, núi non, phong cảnh (…); đối tượng của thơ là hứng thú tinh thần. Anh (chị) hiểu ý kiến trên như thế nào? Qua việc phân tích bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ của Hàn Mặc Tử, hãy làm sáng tỏ ý kiến trên.

Đề Thi HSG Ngữ Văn 11 - Đề Số 2

Câu 1 ( 8 điểm )
“ Thành công chỉ đến khi bạn làm việc tận tâm và luôn nghĩ đến những điều tốt đẹp” ( Arnold Schwarzenegger). Trình bày suy nghĩ của anh (chị ) về câu nói trên.

Câu 2 ( 2 điểm)
Cảm hứng nổi bật của văn học trung đại Việt Nam giai đoạn thế kỉ XVIII đến nửa đầu thế kỉ XIX là quan tâm sâu sắc tới số phận và quyền sống của con người, đặc biệt là người phụ nữ trong xã hội cũ.  Bằng một số tác phẩm đã học , anh ( chị) hãy phân tích và làm sáng tỏ ý kiến trên.


Đồng bộ tài khoản