Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý cấp trường năm 2011

Chia sẻ: Mai Hữu Hoài | Ngày: | 3 đề thi

0
204
lượt xem
11
download
Xem 3 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý cấp trường năm 2011

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý cấp trường năm 2011

Với nội dung được tuyển chọn kỹ càng từ các năm trước, thư viện eLib mong rằng bộ Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý cấp trường năm 2011 sẽ là tài liệu quý giá giúp các em nắm vững kiến thức, nội dung trọng tâm để đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý cấp trường năm 2011

Đây là một đoạn trích hay trong BST Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý cấp trường năm 2011. Mời quý thầy cô tham khảo:

ĐỀ :
Câu 1: (4điểm)
Nam và Dũng cùng khởi hành từ A đến B trên quãng đường dài 150km. Nam đi xe máy với vận tốc 45km/h. Dũng đi ôtô và khởi hành sau Nam 20 phút với vận tốc 15m/s.
a. Hỏi Dũng phải đi mất bao nhiêu thời gian để đuổi kịp Nam ?
b. Khi gặp nhau, Dũng và Nam cách B bao nhiêu km ?
c. Sau khi gặp nhau, Nam cùng lên ôtô với Dũng và họ đi thêm 45 phút nữa thì tới B. Hỏi khi đó vận tốc của ôtô bằng bao nhiêu ?
Câu 2( 2điểm)
Một vật bằng thuỷ tinh, được treo phía dưới một đĩa cân, và được cân bằng nhờ một số quả cân ở đĩa bên kia. Nhúng chìm vật vào nước, thì sẽ lấy laị thăng bằng cho cân, phải đặt lên đĩa treo vật một khối lượng 32,6g. Nếu nhúng chìm vật vào trong một chất lỏng khác thì để lấy lại thăng bằng cho cân, ta cần treo một khối lượng 28,3 g. Xác định khối lượng riêng của chất lỏng đó.

Câu3: (3 điểm) Muốn có 80 lít nước ở nhiệt độ 300C thì phải đổ bao nhiêu lít nước đang sôi vào bao nhiêu lít nước ở nhiệt độ 200C ? Lấy nhiệt dung riêng của nước là 4200J/kg.k.
Câu4: (3 điểm) Một bình thông nhau chứa thủy ngân . Người ta đổ thêm nước vào một nhánh khi đó chiều cao cột nước là 21,59 mm . Tính độ cao chênh lệch giữa hai cột chất lỏng. Cho biết trọng lượng riêng của nước là 10000N/m3 và của thủy ngân là 136 00N/m3.
 

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng download bộ sưu tập Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý cấp trường năm 2011 và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học tập tốt.
Đồng bộ tài khoản