Bộ đề thi học sinh giỏi môn Vật Lý lớp 7 cấp Tỉnh TP

Chia sẻ: Bùi Thị Thùy Giang | Ngày: | 3 đề thi

0
847
lượt xem
82
download
Xem 3 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Bộ đề thi học sinh giỏi môn Vật Lý lớp 7 cấp Tỉnh TP

Mô tả BST Bộ đề thi học sinh giỏi môn Vật Lý lớp 7 cấp Tỉnh TP

Các kì thi học sinh giỏi bao giờ cũng khó khăn và đòi hỏi học sinh tham gia không những nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa mà còn phải biết tìm tòi, nghiên cứu các tài liệu tham khảo bên ngoài. Vì vậy, việc nghiên cứu tài liệu và các dạng đề thi các năm trước là rất quan trọng, Thư viện eLib giới thiệu đến các bạn học sinh Bộ đề thi học sinh giỏi môn Vật Lý lớp 7 cấp Tỉnh TP. Chúng tôi hi vọng rằng, việc tham khảo, bắt tay vào giải các đề thi của những năm trước sẽ giúp các em giải quyết được nhiều câu hỏi với mức độ khó và làm quen với đa dạng bài tập hơn. Chúc các em đạt kết quả tốt trong kỳ thi nhé!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Bộ đề thi học sinh giỏi môn Vật Lý lớp 7 cấp Tỉnh TP

Đề thi học sinh giỏi Vật Lý 7 cấp Tỉnh - Đề số 1

Bài 1:Giải thích tại sao ta nhìn thấy bóng của cái cây trên mặt hồ nứoc phẳng lại lộn ngược so với cây

Bài 2: Khi có hiện tượng nhật thực và hiện tượng nguyệt thực vị trí tương đối của tráI đất, mặt trời và mặt trăng như thế nào?

Bài 3: Vào mùa đông nhất là những ngày hanh khô khi cởi áo len ta thường thấy những tiến nổ lép bép nhỏ vào ban đêm khi cởi áo ta còn thấy sự phóng các tia lửa đuôI . Hãy giải thích ?

Bài 4: Tại sao khi trang điểm người ta không dùng gương cầu lồi hoặc gương cầu lõm mà thường dùng gương phẳng.

Bài 5: Có ba bóng đèn Đ1, Đ2 ,Đ3¬ mắc nối tiếp và mắc với nguồn thành một mạch kín. Các vôn kế V1 đo hiệu điện thế hai đầu đèn Đ1, V2 đo hiệu điện thế hai đầu đèn Đ2, V3 đo hiệu điện thế hai đầu đèn Đ3.Hãy vẽ mạch điện thoả mãn yêu cầu trên.

Bài 6:Có một mạch điện gồm Pin, bóng đèn Pin, dây nối và công tắc .Khi đóng công tắc nhưng đền không sáng .Nêu hai trong số những chỗ có thể hở mạch và cho biết cách khắc phục?

Bài 7: Hãy giải thích nguyên tắc hoạt động của cái còi mà trọng tài bóng đá thường dùng? (Loại còi bên trong có một viên bi nhỏ).

Đồng bộ tài khoản