Bộ đề thi học sinh giỏi môn Vật Lý lớp 8 cấp Tỉnh TP

Chia sẻ: Hoàng Thị Thu Hà | Ngày: | 3 đề thi

0
1.622
lượt xem
224
download
Xem 3 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Bộ đề thi học sinh giỏi môn Vật Lý lớp 8 cấp Tỉnh TP

Mô tả BST Bộ đề thi học sinh giỏi môn Vật Lý lớp 8 cấp Tỉnh TP

"Đa hình, vạn trạng", là những từ ngữ, được nhiều học sinh tham gia các kì thi học sinh giỏi lẫn các quý thầy cô giáo đang ôn luyện cho học sinh của mình, dùng để mô tả các đề thi học sinh giỏi. Chính vì vậy, yêu cầu học sinh tham gia dự thi ngoài việc nắm vững kiến thức trong sách giáo khoa ra, các em phải tìm hiểu thêm các kiến thức bên ngoài, luyện tập giải nhiều đề thi với mức độ khó hơn và đa dạng hơn. Thư viện eLib chia sẻ đến các bạn học sinh Bộ đề thi học sinh giỏi môn Vật Lý lớp 8 cấp Tỉnh TP. Bao gồm các đề thi học sinh giỏi, với nội dung và phương pháp ra đề thi đạt chuẩn của nhiều Sở giáo dục của khắp các tỉnh trên cả nước. Việc tham khảo bộ đề thi này giúp các em học sinh có thêm kiến thức mới, định lượng được phần nội dung của một đề thi học sinh giỏi. Hi vọng, bộ đề thi này sẽ hữu ích cho các em trong kì ôn tập. Chúc các em đạt kết quả cao trong kì thi!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Bộ đề thi học sinh giỏi môn Vật Lý lớp 8 cấp Tỉnh TP

Đề thi học sinh giỏi Vật Lýp 8 cấp Tỉnh - Đề số 1

Bài 1. Lúc 7 giờ, hai ô tô cùng khởi hành từ 2 địa điểm A, B cách nhau 180km và đi ngược chiều nhau. Vận tốc của xe đi từ A đến B là 40km/h, vận tốc của xe đi từ B đến A là 32km/h.
a) Tính khoảng cách giữa 2 xe vào lúc 8 giờ.
b) Đến mấy giờ thì 2 xe gặp nhau, vị trí hai xe lúc gặp nhau cách A bao nhiêu km

Bài 2Một khối gỗ hình trụ tiết diện S = 100cm2, chiều cao h = 15cm có khối lượng riêng d1 = 8000N/m3, được thả nhẹ vào nước.
a) Hãy xác định phần nhô lên trên mặt nước của khối gỗ, biết trọng lượng riêng của nước d2 = 10000N/m3.
b) Nối khối gỗ vào vật nặng có trọng lượng riêng d0=20000N/m3 thì khối gỗ vừa ngập trong nước. Tìm trọng lượng của vật nặng đó.

Bài 3. Hai gương phẳng G1 , G2 quay mặt phản xạ vào nhau và tạo với nhau một góc 600. Một điểm S nằm trong khoảng hai gương.
a) Hãy nêu cách vẽ đường đi của tia sáng phát ra từ S phản xạ lần lượt qua G1, G2 rồi quay trở lại S.
b) Tính góc tạo bởi tia tới xuất phát từ S và tia phản xạ đi qua S .

Bài 4 .Trong một bình nhiệt lượng kế ban đầu có chứa nước ở nhiệt độ . Người ta đổ thêm một khối lượng nước ở nhiệt độ t1 vào bình khi cân bằng nhiệt, nhiệt độ của nước là t =200C. Cho thêm một cục nước đá khối lượng ở nhiệt độ vào bình thì cuối cùng trong bình có nước ở nhiệt độ . Tìm m1, m2 , t1 biết nhiệt dung riêng của nước /(kg.độ), nhiệt dung riêng của nước đá /(kg.độ), nhiệt nóng chảy của nước đá /kg. Bỏ qua sự biến đổi của các chất trong bình với nhiệt lượng kế và môi trường.

Bài 5: Đưa một vật khối lượng m = 200kg lên độ cao h = 10m người ta dùng hệ thống gồm một ròng rọc cố định, một ròng ròng động. Lúc này lực kéo dây để nâng vật lên là F1 = 1200N. Hãy tính:
a) Hiệu suất của hệ thống.
b) Khối lượng của ròng rọc động, biết hao phí để nâng rong rọc động bằng ¼ hao phí tổng cộng do ma sát.

Đồng bộ tài khoản