Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý tỉnh Bình Định

Chia sẻ: Đinh Duy Tiến | Ngày: | 2 đề thi

0
458
lượt xem
30
download
Xem 2 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý tỉnh Bình Định

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý tỉnh Bình Định

Tương tự với nhiều kì thi quan trọng khác, kì thi học sinh giỏi cũng mang lại cho các em học sinh nhiều áp lực và việc các em cần nỗ lực nhiều hơn trong việc học tập, luyện thi là điều cần thiết. Chúng tôi xin giới thiệu đến các em bộ Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý tỉnh Bình Định. Nhanh tay, tải miễn phí bộ đề thi hay này các em nhé. Chúc các em thành công!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý tỉnh Bình Định

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý tỉnh Bình Định dưới đây:

Bài 1 :(4điểm)
Câu 1 : Có hai bóng đèn với công suất là P1 = 40W, P2 = 60W, hiệu điện thế như nhau. Nếu mắc nối tiếp hai bóng đèn này vào mạch điện có cùng hiệu điện thế như ghi ở bóng đèn thì công suất tiêu thụ của các bóng đèn đó là bao nhiêu.
Câu 2 : Cho mạch điện (như hình vẽ). Biết R1 = R2 = 40 ; R3 = 90 ; UAB = 350V.
a) Khi K mở, cường độ dòng điện
qua R4 là I4 = 2,25A. Tính điện trở R4.
b) Tính hiệu điện thế giữa hai đầu
R4 khi K đóng.
Bài 2 :(3 điểm) Một tia sáng mặt trời tạo với phương nằm ngang 1 góc 300. Đặt một gương phẳng để hứng tia sáng để soi đáy của một hình trụ đặt thẳng đứng . Tính góc tạo bởi gương phẳng và phương nằm ngang .
Bài 3 : (3 điểm) Cho mạch điện như hình vẽ :
R1 = 8 ,R2 = 3 ,R3 = 5 ,R4 = 4 ,R5 = 6 ,R6 = 12 ,R7 = 24
Cường độ dòng điện qua mạch chính là I = 1A
Tính hiệu điện thế U giữa hai đầu mạch và hiệu điện thế giữa hai đầu điện trở R3 .
Bài 4 (5 điểm). Một chiếc thuyền bơi từ bến A đến bến B ở cùng một bên bờ sông với vận tốc đối với nước là v1 = 3km/h. Cùng lúc đó một ca nô chạy từ bến B theo hướng đến bến A với vận tốc đối với nước là v2 = 10km/h. Trong thời gian thuyền đi từ A đến B thì ca nô kịp đi được 4 lần quãng đường đó và về đến B cùng một lúc với thuyền. Hãy xác định hướng và độ lớn vận tốc của nước sông?
Bài 5 (5 điểm). Có hai bình cách nhiệt, bình 1 chứa m1 = 2kg nước ở t1 = 200C, bình 2 chứa m2 = 4kg nước ở nhiệt độ t2 = 600C . Người ta rót một lượng nước m từ bình 1 sang bình 2, sau khi cân bằng nhiệt, người ta lại rót một lượng nước như vậy từ bình 2 sang bình 1. nhiệt độ cân bằng ở bình 1 lúc này là t’1 = 21,950C :
a) Tính lượng nước m và nhiệt độ khi có cân bằng nhiệt trong bình 2 ( t’2 ) ?
b) Nếu tiếp tục thực hiện như vậy một lần nữa, tìm nhiệt độ khi có cân bằng nhiệt ở mỗi bình lúc này ?
 

Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng, bạn vui lòng tải Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý tỉnh Bình Định để xem.
Đồng bộ tài khoản