Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý tỉnh Hưng Yên

Chia sẻ: Nguyễn Thị Lan Phương | Ngày: | 1 đề thi

0
222
lượt xem
11
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý tỉnh Hưng Yên

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý tỉnh Hưng Yên

Thư viện eLib trân trọng giới thiệu BST Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý tỉnh Hưng Yên. Chúng tôi đã chọn lọc các đề thi hay nhất, giúp các em nhanh chóng làm quen với dạng đề, và tích lũy được nhiều kiến thức hay. BST Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý tỉnh Hưng Yên được chúng tôi tuyển chọn dưới đây hi vọng sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích giúp các em đạt kết quả cao trong kỳ thi học sinh giỏi.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý tỉnh Hưng Yên

Đây là một đoạn trích hay trong BST Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý tỉnh Hưng Yên. Mời quý thầy cô tham khảo:

Bài 1 (1,5đ)
Một bình nước đang đặt thăng bằng trên một dao tựa. Đặt nhẹ nhàng vào chỗ chính giữa của nửa bình và bên phải một mẩu nhôm khối lượng m1 = 100g, của nửa bình bên trái một mẩu chì khối lượng m2 = 80g (H.1). Cho khối lượng riêng của nhôm, của chì, của nước lần lượt là D1=2,7g/cm3, D2=11,3g/cm3, D3=1g/cm3. Hỏi bình sẽ trĩu về phía nào?

Bài 2 (1,5 đ)
Người ta đun nước bằng một dây nung nhúng trong nước, có công suất P = 0,6 kW. Sau thời gian T= 3 phút, nước nóng lên từ t1 = 80 0C đến t2 = 90 0C, sau đó rút dây nung ra khỏi nước thì cứ sau mỗi phút nước nguội đi 1,5 0C. Coi rằng nhiệt tỏa ra môi trường một cách đều đặn, tính khối lượng m của nước ( bỏ qua sự hấp thụ nhiệt của bình chứa và cho biết nhiệt dung
riêng của nước là 4200 J/kg.K)
Bài 3 (3,5đ)
Một mạch điện gồm 9 bóng đèn hoàn toàn giống nhau được mắc vào một hiệu điện thế U không đổi hình (H.2). Biết rằng bóng đèn Đ 6 tiêu thụ công suất 3W.
a. Tính công suất tiêu thụ của mạch điện
b. Đột nhiên dây nối bóng đèn Đ 4 bị đứt. Tính công suất tiêu thụ của mạch sau đó. Xem điện trở của đèn không phụ thuộc vào nhiệt độ, điện trở của dây nối nhỏ không đáng kể.
Bài 4 (1,5đ)
Trên hình (H.3): I1R1 và I2R2 là hai tia khúc xạ xuất phát từ một nguồn điểm sáng S đặt trước một thấu kính hội tụ. F là tiêu điểm, O là quang tâm.
a. Bằng cách vẽ hãy xác định vị trí của điểm sáng.
b. G/s OI2 =2.OI1 và đường kéo dài của tia I2R2 cắt trục chính của thấu kính tại M, cách quang tâm O là 15cm. Điểm M trùng với chân đường vuông góc hạ từ S xuống trục chính. Hãy xác định khoảng cách OF.
 

Thư viện eLib mong rằng BST Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý tỉnh Hưng Yên sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản