Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý tỉnh Long An

Chia sẻ: Mai Hữu Hoài | Ngày: | 3 đề thi

0
370
lượt xem
16
download
Xem 3 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý tỉnh Long An

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý tỉnh Long An

Bộ đề thi học sinh giỏi môn Vật lý tỉnh Long An được chọn lọc kỹ càng từ các năm thi trước, giúp các em làm quen với các dạng đề, cấu trúc, và biết được khả năng của mình khi giải đề, từ đó giúp các em tự tin hơn trong kỳ thi sắp tới. Chúc các em đạt được kết quả cao nhất!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý tỉnh Long An

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của đề thi trong bộ sưu tập Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý tỉnh Long An dưới đây:

Câu 1: ( 3 điểm)
Một vật nặng được treo vào giá đỡ bằng hai dây khối lượng không đáng kể và không dãn AB và AC hợp với phương ngang góc và như hình vẽ .Tính khối lượng lớn nhất của vật treo .Cho biết dây treo chỉ chịu được lực kéo tối đa (mà không bị đứt) bằng 300N .Lấy g= 10m/s2

Câu 2 :( 3 điểm )
Một quả cầu có thể tích V = 0,1 m3 được làm bằng giấy mỏng .Quả cầu có một lỗ hở nhỏ bên dưới và qua lỗ hở này người ta có thể đốt nóng không khí trong quả cầu đến nhiệt độ T2 = 400K, còn nhiệt độ của không khí xung quanh là T1 = 300K ,Áp suất của không khí bên trong và bên ngoài của quả cầu bằng nhau và có giá trị là p = 100kPa .
Hỏi vỏ bằng giấy của quả cầu có khối lượng như thế nào để quả cầu có thể bay lên ? Coi không khí như một chất khí thuần nhất có khối lượng riêng bằng 1,29kg/m3 ở điều kiện chuẩn ( p0 = 1,013.105 Pa , T0 = 273K)
Câu 3 : ( 3 điểm )
Hai quả cầu nhỏ bằng kim loại có cùng kích thước và cùng khối lượng m = 90 g ,được treo cùng tại một điểm bằng hai sợi dây mãnh cách điện có cùng chiều dài = 1,5 m .
a) Truyền cho hai quả cầu ( đang nằm cân bằng ) một điện tích q = 4,8.10-7 C thì thấy hai quả cầu tách ra xa nhau một đoạn a .Xác định a .Xem góc lệch của các sợi dây so với phương thẳng đứng là rất nhỏ .
b) Vì một lí do nào đó một trong hai quả cầu đó bị mất hết điện tích đã truyền cho nó .Khi đó sẽ xảy ra hiện tượng gì? Tìm khoảng cách mới giữa hai quả cầu đó.Lấy g = 10 m/s2.

Câu 4: ( 3 điểm )
Cho mạch điện như hình vẽ:
Biết UMN = 12 V ; R1 = 18 ; R2 = 9
R là biến trở có tổng điện trở của đoạn CE và CF là 36 .Bỏ qua điện trở của Ampe kế và các dây nối.
Xác định vị trí con chạy C của biến trở để :
a)Ampe kế chỉ 1A.
b)Cường độ dòng điện chạy qua đoạn CE bằng
cường độ dòng điện chạy qua đoạn CF của biến trở R?
 

Bạn có thể tải miễn phí BST Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý tỉnh Long An này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.
Đồng bộ tài khoản