Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý tỉnh Quảng Nam

Chia sẻ: Đinh Duy Tiến | Ngày: | 17 đề thi

0
768
lượt xem
39
download
Xem 17 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý tỉnh Quảng Nam

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý tỉnh Quảng Nam

Cùng tham khảo BST Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý tỉnh Quảng Nam giúp các em ôn tập lại các kiến thức đã học, đánh giá năng lực làm bài của mình và chuẩn bị kì thi sắp tới được tốt hơn với số điểm cao như mong muốn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý tỉnh Quảng Nam

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý tỉnh Quảng Nam của thư viện eLib dưới đây:

Bài 1(4đ) : Một người đang ngồi trên một ô tô tải đang chuyển động đều với vật tốc 18km/h. Thì thấy một ô tô du lịch ở cách xa mình 300m và chuyển động ngược chiều, sau 20s hai xe gặp nhau.
a. Tính vận tốc của xe ô tô du lịch so với đường?
b. 40 s sau khi gặp nhau, hai ô tô cách nhau bao nhiêu?
Bài 2: (4đ) Thả một quả cầu bằng thép có khối lượng m1 = 2kg được nung tới nhiệt độ 6000C vào một hỗn hợp nước đá ở 00C. Hỗn hợp có khối lượng tổng cộng là m2 = 2kg.
a. Tính khối lượng nước đá có trong hỗn hợp. Biết nhiệt độ cuối cùng có trong hỗn hợp là 500C, Nhiệt dung riêng của thép c1 = 460J/kg.K và của nước là 4200J/kg.K, nhiệt nóng chảy của nước đá là = 3,4.105J/kg.
b. Thực ra trong quá trình trên có một lớp nước tiếp xúc với quả cầu bị hóa hơi nên nhiệt độ cuối cùng của hỗn hợp chỉ là 480C. Tính lượng nước đã hóa thành hơi. Cho biết nhiệt hóa hơi của nước L = 2,3.106J/kg.
Bài 3: (4đ) Hai gương phẳng hình chữ nhật giống nhau được ghép chung theo một cạnh tạo thành góc (OM1 = OM2). Trong khoảng giữa hai gương gần O có một điểm sáng S. Biết rằng tia sáng từ S đập vuông góc vào G1¬ sau khi phản xạ ở G1 thì đập vào G¬2, sau khi phản xạ ở G2 thì đập vào G1 và phản xạ trên G1 một lần nữa. Tia phản xạ cuối cùng vuông góc với M1M2. Tính .
Bài 4: (4đ) Cho mạch điện như hình vẽ. Hiệu điện thế hai dầu đoạn mạch
U = 60 V, R1 = 10 ,R2 = R5 = 20 , R3 = R4 = 40
Vôn kế V là lý tưởng, bỏ qua điện trở các dây nối.
a. Tìm số chỉ của vôn kế
b. Nếu thay vôn kế V bằng một bóng đèn có dòng điện định mức
Id = 0,4 A mắc vào hai điểm P và Q của mạch điện thì bóng đèn U
sáng bình thường.Tìm điện trở của bóng đèn
Bài 5: (4đ) Một ấm điện có 2 điện trở R1 và R2 . Nếu R1 và R2 mắc nối tiếp với nhau thì thời gian đun sôi nước đựng trong ấm là 50 phút. Nếu R1 và R2 mắc song song với nhau thì thời gian đun sôi nước trong ấm lúc này là 12 phút. Bỏ qua sự mất nhiệt với môi trường và các điều kiện đun nước là như nhau, hỏi nếu dùng riêng từng điện trở thì thời gian đun sôi nước tương ứng là bao nhiêu ? Cho hiệu điện thế U là không đổi .
 

Hy vọng rằng BST Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý tỉnh Quảng Nam sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản