Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý tỉnh Quảng Trị

Chia sẻ: Trần Phan Bảo Anh | Ngày: | 1 đề thi

0
138
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý tỉnh Quảng Trị

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý tỉnh Quảng Trị

Thư viện eLib mời bạn tham khảo BST Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý tỉnh Quảng Trị của chúng tôi. BST được tuyển chọn kỹ càng từ các năm trước, chúng tôi tin rằng sẽ là bộ tài liệu quý giá giúp các em nắm vững kiến thức, nội dung trọng tâm để đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý tỉnh Quảng Trị

Mời quý thầy cô giáo tham khảo phần trích dẫn nội dung trong bộ sưu tập Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý tỉnh Quảng Trị dưới đây:

Bài 1: (5 điểm)
Một mặt phẳng nghiêng lập với mặt phẳng ngang góc a, chuyển động theo phương ngang với gia tốc a hướng sang phải như hình vẽ. Một vật nhỏ được đặt trên mặt phẳng nghiêng. Cho hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng là m, giá trị cực đại của lực ma sát nghỉ bằng lực ma sát trượt, gia tốc trọng trường là g.
1. Với giá trị nào của a thì không xuất hiện lực ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng?
2. Tìm điều kiện để vật đứng yên trên mặt phẳng nghiêng
Bài 2: (5 điểm)
Một mol chất khí lí tưởng đơn nguyên tử thực hiện hai chu trình ABCA và ACDA. Các thông số trạng thái của khối khí được cho trên hình vẽ.
1. Trong các quá trình của hai chu trình trên, quá trình nào chất khí nhận nhiệt từ bên ngoài? Tính nhiệt lượng mà chất khí nhận được trong các quá trình đó.
2. So sánh hiệu suất của hai chu trình.
Bài 3: (5 điểm)
Một quả cầu kim loại bán kính R1, mang điện tích Q > 0 (phân bố đều trên bề mặt) được đặt ở tâm của một vỏ cầu bằng kim loại có bán kính trong R2 , bán kính ngoài R3 (R1 < R2 < R3). Cho rằng có sự nhiễm điện hưởng ứng toàn phần giữa quả cầu và vỏ cầu.
1. Tính cường độ điện trường và điện thế tại điểm cách tâm của hệ một khoảng r.
2. Vẽ đồ thị biểu diễn sự phụ thuộc của cường độ điện trường và điện thế vào khoảng cách từ điểm khảo sát đến tâm quả cầu.
 

Vui lòng xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý tỉnh Quảng Trị. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh còn có thể download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn.
Đồng bộ tài khoản