Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý tỉnh Vĩnh Long

Chia sẻ: Đinh Duy Tiến | Ngày: | 1 đề thi

0
202
lượt xem
10
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý tỉnh Vĩnh Long

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý tỉnh Vĩnh Long

Để giúp các bạn có điều kiện thực hành, chúng tôi xin cung cấp cho các bạn bộ sưu tập Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý tỉnh Vĩnh Long. Hy vọng rằng, với việc tăng cường làm thật nhiều dạng bài tập khác nhau qua BST Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý tỉnh Vĩnh Long sẽ giúp các bạn thí sinh nhanh chóng trau dồi kiến thức và kinh nghiệm trong kỳ thi học sinh giỏi sắp tới.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý tỉnh Vĩnh Long

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý tỉnh Vĩnh Long dưới đây:

Bài 1: (2,5 điểm)
Một người đi xe đạp tới một khúc quanh của một mặt đường phẳng với vận tốc . Trọng lượng của hệ ( người và xe) được coi như đặt tại trọng tâm G của hệ. Tính vận tốc tối đa của xe đạp để khi tới khúc quanh khỏi bị trượt bánh..
Cho biết hệ số ma sát giữa bánh xe với mặt đường là  =0,2; bán kính trung bình của khúc quanh R = 10m, bề rộng của mặt đường l=5m, gia tốc trọng trường g = 10 m/s2.

Bài 2: ( 3,5 điểm)
Một vật nhỏ có khối lượng m trượt không ma sát và không có vận tốc đầu từ một điểm A có độ cao h, trên một máng nghiêng tiếp tuyến với một vòng tròn có bán kính R như hình vẽ. Vị trí của m được xác định bởi góc là góc giữa bán kính OM và bán kính OB.
1. Tìm giá trị cực tiểu hmin của h để m không rời khỏi quỹ đạo tại B?
2. Cắt bỏ một phần CD của máng tròn với COB=BOD= <90o.
a. Tìm giá trị ho của h để vật rời máng ở C và đi vào máng ở D?
b. Nếu thì vật sẽ chuyển động như thế nào?

Bài 3: (2 điểm)
Ba hạt cườm được xâu vào một vòng chỉ kín, mềm và cách điện, một hạt mang điện tích q, hai hạt còn lại mang điện tích 3q. Các hạt có thể trượt không ma sát dọc theo sợi chỉ. Khi để trên mặt bàn nhẵn, cách điện nằm ngang, hệ tạo thành một tam giác như hình vẽ. Hãy tìm góc  ở đáy của tam giác này.

Bài 4: (3 điểm)
Một bộ gồm n tụ điện giống nhau được nối tiếp với nhau và tích điện đến hiệu điện thế U. Khi đó giữa các bản tụ được lắp đầy một chất điện môi lỏng có hằng số điện môi . Sau đó có k tụ điện điện môi chảy ra ngoài. Hiệu điện thế trên bộ tụ sẽ bị thay đổi như thế nào nếu sau khi tích điện cho bộ tụ thì các tụ được tách ra khỏi nguồn điện.

Bài 5: ( 3 điểm)
Cho mạch điện như hình vẽ: với các điện trở lần lượt là R1 = R2 =20; R3 = R5 = 40, R4 =50 ; UAB = 40V; rA 0.
1. Tính điện trở tương đương của đoạn mạch AB.
2. Tìm chỉ số của ampe kế.
 

Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng, bạn vui lòng tải Đề thi học sinh giỏi môn Vật lý tỉnh Vĩnh Long để xem.
Đồng bộ tài khoản