Đề thi học sinh giỏi THCS tỉnh Đắk Nông

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 9 đề thi

0
325
lượt xem
2
download
Xem 9 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi THCS tỉnh Đắk Nông

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi THCS tỉnh Đắk Nông

Để không bỡ ngỡ khi bước vào kỳ thi học sinh giỏi, thư viện eLib giới thiệu với các em bộ Đề thi học sinh giỏi THCS tỉnh Đắk Nông. Bộ đề thi được chọn lọc từ các năm trước, nội dung đa dạng sẽ giúp các em làm quen với các dạng bài tập khó, cấu trúc đề thi. Hi vọng đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi THCS tỉnh Đắk Nông

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Đề thi học sinh giỏi THCS tỉnh Đắk Nông dưới đây:

Câu 1: (3,0 điểm)
Các gương phẳng AB, BC, CD được sắp xếp như hình vẽ bên (H.1). ABCD là một hình chữ nhật có AB = a; BC = b và S là điểm sáng nằm trên AD. Biết SA = b1.
a. Dựng tia sáng đi từ S, phản xạ lần lượt trên mỗi gương AB; BC; CD một lần rồi trở lại S.
b. Tính khoảng cách a1 tới A đến điểm tới trên gương AB.

Câu 2: (4,0 điểm)
Một khối gỗ hình lập phương có cạnh 12cm nổi giữa mặt phân cách của dầu và nước như hình vẽ (H. 2), ngập hoàn toàn trong dầu, mặt dưới của hình lập phương thấp hơn mặt phân cách 4cm. Tìm khối lượng của khối gỗ trên. Biết khối lượng riêng của dầu là 0,8g/cm3; của nước là 1g/cm3 .
Câu 3: (3,0 điểm)
Có một số chai sữa hoàn toàn giống nhau, đều đang ở nhiệt độ . Người ta thả từng chai lần lượt vào một bình cách nhiệt chứa nước, sau khi cân bằng nhiệt thì lấy ra rồi thả chai khác vào. Nhiệt độ nước ban đầu trong bình là t0 = 360C, chai thứ nhất khi lấy ra có nhiệt độ t1 = 330C, chai thứ hai khi lấy ra có nhiệt độ t2 = 30,50C. Bỏ qua sự hao phí nhiệt.
a. Tìm nhiệt độ tx.
b. Đến chai thứ bao nhiêu thì khi lấy ra nhiệt độ nước trong bình bắt đầu nhỏ hơn 260C.
 

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng download bộ sưu tập Đề thi học sinh giỏi THCS tỉnh Đắk Nông và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học tập tốt.
Đồng bộ tài khoản