Đề thi học sinh giỏi THCS tỉnh Hải Dương

Chia sẻ: Mai Hữu Hoài | Ngày: | 6 đề thi

0
321
lượt xem
3
download
Xem 6 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi THCS tỉnh Hải Dương

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi THCS tỉnh Hải Dương

Tổng hợp các đề thi trong BST Đề thi học sinh giỏi THCS tỉnh Hải Dương được thư viện eLib chọn lọc và giới thiệu dưới đây sẽ giúp các em làm quen với các dạng đề, cấu trúc, để làm bài thi tốt nhất. Với bộ đề thi này, tin rằng các em sẽ đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi THCS tỉnh Hải Dương

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Đề thi học sinh giỏi THCS tỉnh Hải Dương được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

Câu 1. (1,5 điểm)
Cho các dụng cụ sau: Nguồn điện có hiệu điện thế không đổi; một điện trở R0 đã biết trị số và một điện trở Rx chưa biết trị số; một vôn kế có điện trở Rv chưa xác định.
Hãy trình bày phương án xác định trị số điện trở Rv và điện trở Rx.
Câu 2. (1.5 điểm)
Một ô tô xuất phát từ M đi đến N, nửa quãng đường đầu đi với vận tốc v1, quãng đường còn lại đi với vận tốc v2. Một ô tô khác xuất phát từ N đi đến M, trong nửa thời gian đầu đi với vận tốc v1 và thời gian còn lại đi với vận tốc v2. Nếu xe đi từ N xuất phát muộn hơn 0.5 giờ so với xe đi từ M thì hai xe đến địa điểm đã định cùng một lúc. Biết v1= 20 km/h và v2= 60 km/h.
a. Tính quãng đường MN.
b. Nếu hai xe xuất phát cùng một lúc thì chúng gặp nhau tại vị trí cách N bao xa.
Câu 3. (1.5 điểm)
Dùng một ca múc nước ở thùng chứa nước A có nhiệt độ t1 = 800C và ở thùng chứa nước B có nhiệt độ t2 = 200 C rồi đổ vào thùng chứa nước C. Biết rằng trước khi đổ, trong thùng chứa nước C đã có sẵn một lượng nước ở nhiệt độ t3 = 400C và bằng tổng số ca nước vừa đổ thêm vào nó. Tính số ca nước phải múc ở mỗi thùng A và B để có nhiệt độ nước ở thùng C là t4 = 500C. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường, với bình chứa và ca múc.
Câu 4. (1,5 điểm)
Cho mạch điện như hình H1:
Biết vôn kế V1 chỉ 6V,
vôn kế V2 chỉ 2V, các vôn kế giống nhau.
Xác định UAD.
Câu 5. (2,0 điểm) 
Cho mạch điện như hình H2:
Khi chỉ đóng khoá K1 thì mạch điện tiêu thụ công suất là P1, khi chỉ đóng khoá K2 thì mạch điện tiêu thụ công suất là P2, khi mở cả hai khoá thì mạch điện tiêu thụ công suất là P3. Hỏi khi đóng cả hai khoá, thì mạch điện tiêu thụ công suất là bao nhiêu?

 

 

 

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ hơn trong BST Đề thi học sinh giỏi THCS tỉnh Hải Dương!
Đồng bộ tài khoản