Đề thi học sinh giỏi THPT tỉnh Cà Mau

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 25 đề thi

0
554
lượt xem
2
download
Xem 25 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi THPT tỉnh Cà Mau

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi THPT tỉnh Cà Mau

Dưới đây là bộ Đề thi học sinh giỏi THPT tỉnh Cà Mau nhằm giúp các em học sinh có tài liệu ôn tập, luyện tập nhằm nắm vững được những kiến thức, kĩ năng cơ bản, đồng thời vận dụng kiến thức để giải các bài tập trong từng dạng đề một cách thuận lợi và tự kiểm tra đánh giá kết quả học tập của mình.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi THPT tỉnh Cà Mau

Bộ sưu tập Đề thi học sinh giỏi THPT tỉnh Cà Mau là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

Bài 1 (3 điểm)
Người ta ném một quả bóng lên cao theo phương thẳng đứng từ mặt đất với vận tốc v0 = 10 m/s. Bỏ qua sức cản của không khí, lấy g = 10 m/s2.
a) Tính độ cao lớn nhất mà quả bóng lên được.
b) Hỏi khoảng thời gian giữa hai thời điểm mà vận tốc có cùng độ lớn v = 4 m/s là bao nhiêu ? Tính độ cao của quả bóng lúc này.

Bài 2 (3 điểm)
Tại 2 điểm A và B cách nhau 2d trong không khí, có hai điện tích giống nhau q > 0
a) Tính cường độ điện trường tổng hợp tại điểm M nằm trên đường trung trực của AB, biết đoạn MA hợp với đoạn thẳng AB một góc α.
b) Tìm những điểm nằm trên đường trung trực của AB mà cường độ điện trường tổng hợp tại đó đạt giá trị lớn nhất ?
Bài 3 (3 điểm)
xOy là một góc vuông nằm trong mặt phẳng thẳng đứng, Ox hợp với phương ngang góc α (α < 45o). AB là một thanh đồng chất có trọng lượng P, chiều dài l. Hai đầu A và B trượt không ma sát trên Ox, Oy (hình vẽ)
a) Hãy xác định góc φ hợp bởi thanh AB và phương nằm ngang khi thanh AB cân bằng. Xác định giá trị các phản lực tại A và B lúc đó.
b) Cân bằng trên là bền hay không bền ?
Bài 4 (4 điểm)
Cho mạch điện có sơ đồ như hình vẽ. MN là dây dẫn đồng chất, tiết diện đều, tụ C1 = 25 µF; C2 = 40 µF, hiệu điện thế giữa A và B không đổi: U = 6 V
a) Di chuyển con chạy C trên MN sao cho MC = MN, tìm tổng điện tích q trên các bản dương của hai tụ điện. Với vị trí nào của con chạy C thì q cực đại, xác định giá trị cực đại đó ?
b) Khi di chuyển con chạy C từ M tới N với tốc độ đều, trên các đoạn dây dẫn nối các tụ điện lúc này có dòng điện không ? Nếu có hãy xác định chiều các dòng điện đó. Giải thích.
 

Thư viện eLib mong BST Đề thi học sinh giỏi THPT tỉnh Cà Mau sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu hữu ích.
Đồng bộ tài khoản