Đề thi học sinh giỏi THPT tỉnh Hải Dương

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 17 đề thi

0
1.529
lượt xem
19
download
Xem 17 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi THPT tỉnh Hải Dương

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi THPT tỉnh Hải Dương

Để các em có thêm tài liệu tham khảo cho kỳ thi HSG, chúng tôi giới thiệu BST Đề thi học sinh giỏi THPT tỉnh Hải Dương với các tài liệu được chọn lọc kỹ càng từ các năm trước. Qua BST này, các em sẽ làm quen với các dạng câu hỏi, cấu trúc. Hi vọng với BST này các em sẽ đạt kết quả tốt trong kỳ thi HSG sắp tới.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi THPT tỉnh Hải Dương

Mời quý thầy cô và các em tham khảo đoạn trích trong BST Đề thi học sinh giỏi THPT tỉnh Hải Dương dưới đây của thư viện eLib.

Câu 1 (2,0 điểm):
Trong cuộc khai thác thuộc địa lần thứ nhất của thực dân Pháp, nền kinh tế Việt Nam đã có chuyển biến lớn nào? Điều đó đưa đến chuyển biến gì trong xã hội Việt Nam?
Câu 2 (1,5 điểm):
Trình bày những đặc điểm của phong trào yêu nước và giải phóng dân tộc Việt Nam từ cuối thế kỉ XIX đến hết Chiến tranh thế giới thứ nhất.
Câu 3 (2,5 điểm):
Hoạt động đấu tranh, mục đích cách mạng của khuynh hướng yêu nước dân chủ tư sản trước và sau Chiến tranh thế giới thứ nhất? Đánh giá hạn chế chung của khuynh hướng này trong hai giai đoạn trên.
Câu 4 (2,0 điểm):
Hiệp ước Ba-li của tổ chức ASEAN kí tháng 2-1976 đã xác định những nguyên tắc cơ bản nào? Tại sao Hiệp ước này được coi là cơ sở tạo ra bước ngoặt mới trong sự phát triển của ASEAN?
Câu 5 (2,0 điểm):
“Từ nửa sau những năm 70 của thế kỷ XX, Nhật Bản bắt đầu đưa ra chính sách đối ngoại mới” (Sách giáo khoa Lịch sử - Lớp 12, trang 56).
a. Sự khác biệt cơ bản trong chính sách đối ngoại của Nhật Bản trước và sau năm 1977 là gì?
b. Những nguyên nhân nào đã khiến Nhật Bản điều chỉnh chính sách đối ngoại vào thời gian đó?

 

 

Chúng tôi mong rằng BST Đề thi học sinh giỏi THPT tỉnh Hải Dương sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho quý thầy cô và các em học sinh.
Đồng bộ tài khoản