Đề thi học sinh giỏi THPT tỉnh Lào Cai

Chia sẻ: Nguyễn Thị Lan Phương | Ngày: | 1 đề thi

0
88
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi THPT tỉnh Lào Cai

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi THPT tỉnh Lào Cai

Để không bỡ ngỡ trước khi bước vào kỳ thi HSG, chúng tôi giới thiệu BST Đề thi học sinh giỏi THPT tỉnh Lào Cai. BST được chọn lọc từ các năm trước giúp các em biết được khả năng của mình, đồng thời làm quen với các dạng bài tập khó. Qua đó giúp các em tự tin và đạt kết quả thật cao trong kỳ thi sắp tới.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi THPT tỉnh Lào Cai

Đây là một đoạn trích hay trong BST Đề thi học sinh giỏi THPT tỉnh Lào Cai. Mời quý thầy cô tham khảo:

 Câu 1 (5,5 điểm)
1. Giải phương trình:
2. Giải hệ phương trình:
Câu 2 (3,0 điểm)
Tìm tất cả các hàm số thỏa mãn điều kiện với mọi số thực x và mọi số hữu tỷ q.
Câu 3 (6,0 điểm)
1. Trong mặt phẳng Oxy, chotam giác ABC có đỉnh A(5; 2), đường trung trực cạnh BC, đường trung tuyến kẻ từ đỉnh C của tam giác ABC lần lượt có phương trình là d: x + y - 6 = 0 và d': 2x - y + 3 = 0. Tìm tọa độ các đỉnh còn lại của tam giác ABC.
2. Cho hình chóp tam giác đều S.ABC, có cạnh đáy bằng a. Gọi α là góc giữa mặt bên và mặt đáy, β là góc giữa hai mặt bên kề nhau. Tính thể tích của hình chóp S.ABC và chứng minh rằng:
Câu 4 (2,5 điểm)
Trong mặt phẳng cho n đường thẳng (n ≥ 3) trong đó không có hai đường thẳng nào song song và không có ba đường thẳng nào đồng quy. Chứng minh rằng tồn tại một tam giác được tạo thành từ ba đường thẳng đã cho mà tam giác này không bị chia cắt bởi bất kỳ đường thẳng nào trong các đường thẳng còn lại.
Câu 5 (3,0 điểm)
Với các chữ số 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 có thể lập được bao nhiêu số gồm bẩy chữ số khác nhau sao cho ba chữ số lẻ không đứng cạnh nhau.

Thư viện eLib mong rằng BST Đề thi học sinh giỏi THPT tỉnh Lào Cai sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản