Đề thi học sinh giỏi THPT tỉnh Quảng Trị

Chia sẻ: Đinh Thị Tho | Ngày: | 4 đề thi

0
232
lượt xem
1
download
Xem 4 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi THPT tỉnh Quảng Trị

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi THPT tỉnh Quảng Trị

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo BST Đề thi học sinh giỏi THPT tỉnh Quảng Trị dưới đây của thư viện eLib. Các đề thi trong BST được chúng tôi chọn lọc tạo thành BST để các em thuận tiện khi tham khảo. Chúc các em ôn thi tốt!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi THPT tỉnh Quảng Trị

Bạn có thể tải miễn phí BST Đề thi học sinh giỏi THPT tỉnh Quảng Trị này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay ôn thi đạt hiệu quả hơn.

Câu 1. (4,0 điểm)
1. Chỉ dùng một dung dịch làm thuốc thử, hãy lập sơ đồ để nhận biết 4 dung dịch riêng biệt chứa các chất sau: K3PO4, KCl, KNO3, K2S (không cần ghi phản ứng).
2. Có các dung dịch cùng nồng độ chứa các chất sau: Al2(SO4)3, HNO3, KNO3, Na2CO3. Hãy cho biết dung dịch có pH nhỏ nhất và giải thích?
3.a) Viết các phương trình phản ứng điều chế trực tiếp các chất: N2, HNO3, H3PO4 trong phòng thí nghiệm và phân ure trong công nghiệp.
b) Hoàn thành các phương trình phản ứng sau:
K2SO3 + KMnO4 + KHSO4
KMnO4 + FeCl2 + H2SO4 Dung dịch chỉ chứa muối sunfat
4. Cho 2 muối Ag2SO4 và SrSO4 vào nước cất và khuấy đều cho đến khi đạt được dung dịch bão hòa ở nhiệt độ phòng. Xác định nồng độ ion Ag+ và Sr2+. Biết rằng ở nhiệt độ nghiên cứu , .
Câu 2. (4,0 điểm)
1. Từ quặng photphorit, có thể điều chế được axit photphoric theo sơ đồ sau:
Quặng photphorit P P2O5 H3PO4.
Viết các phương trình phản ứng xảy ra và tính khối lượng quặng photphorit chứa 73% Ca3(PO4)2 cần để điều chế 1 tấn dung dịch H3PO4 50%. Giả sử hiệu suất của mỗi giai đoạn đều đạt 90%.
2. Cho hỗn hợp A gồm FeS và FeCO3 tác dụng với dung dịch HNO3 đặc nóng dư, phản ứng hoàn toàn, thu được dung dịch A1 chỉ chứa Fe(NO3)3, H2SO4 và HNO3 dư; hỗn hợp B gồm 2 khí là X và Y có tỉ khối so với H2 bằng 22,8.
Viết các phương trình phản ứng và tính phần trăm theo khối lượng mỗi muối trong A.
3. Khi cho cùng một lượng kim loại M vào dung dịch HNO3 đặc nóng dư và dung dịch H2SO4 loãng dư, phản ứng hoàn toàn thì thể tích khí NO2 (sản phẩm khử duy nhất) thu được gấp 3 lần thể tích khí H2 ở cùng điều kiện nhiệt độ và áp suất. Khối lượng muối sunfat thu được bằng 62,81% khối lượng muối nitrat tạo thành. Xác định kim loại M.
 

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có BST Đề thi học sinh giỏi THPT tỉnh Quảng Trị hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản