Đề thi học sinh giỏi tỉnh Lào Cai

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 1 đề thi

0
255
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi tỉnh Lào Cai

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi tỉnh Lào Cai

Kì thi học sinh giỏi là kì thi quan trọng đối với mỗi học sinh. Dưới đây là BST Đề thi học sinh giỏi tỉnh Lào Cai giúp các em kiểm tra lại kiến thức của mình và có thêm tài liệu chuẩn bị ôn tập cho kì thi sắp tới được tốt hơn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi tỉnh Lào Cai

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Đề thi học sinh giỏi tỉnh Lào Cai của thư viện eLib dưới đây:

 Câu 1 (5,5 điểm)
1. Giải phương trình:
2. Giải hệ phương trình:

Câu 2 (3,0 điểm)
Tìm tất cả các hàm số thỏa mãn điều kiện với mọi số thực x và mọi số hữu tỷ q.
Câu 3 (6,0 điểm)
1. Trong mặt phẳng Oxy, chotam giác ABC có đỉnh A(5; 2), đường trung trực cạnh BC, đường trung tuyến kẻ từ đỉnh C của tam giác ABC lần lượt có phương trình là d: x + y - 6 = 0 và d': 2x - y + 3 = 0. Tìm tọa độ các đỉnh còn lại của tam giác ABC.
2. Cho hình chóp tam giác đều S.ABC, có cạnh đáy bằng a. Gọi α là góc giữa mặt bên và mặt đáy, β là góc giữa hai mặt bên kề nhau. Tính thể tích của hình chóp S.ABC và chứng minh rằng:
Câu 4 (2,5 điểm)
Trong mặt phẳng cho n đường thẳng (n ≥ 3) trong đó không có hai đường thẳng nào song song và không có ba đường thẳng nào đồng quy. Chứng minh rằng tồn tại một tam giác được tạo thành từ ba đường thẳng đã cho mà tam giác này không bị chia cắt bởi bất kỳ đường thẳng nào trong các đường thẳng còn lại.
Câu 5 (3,0 điểm)
Với các chữ số 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7 có thể lập được bao nhiêu số gồm bẩy chữ số khác nhau sao cho ba chữ số lẻ không đứng cạnh nhau.

Hy vọng rằng BST Đề thi học sinh giỏi tỉnh Lào Cai sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản