Đề thi học sinh giỏi tỉnh lớp 10 năm 2013 môn Tin học

Chia sẻ: Hồ Vũ Hoàng | Ngày: | 1 đề thi

0
251
lượt xem
34
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi tỉnh lớp 10 năm 2013 môn Tin học

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi tỉnh lớp 10 năm 2013 môn Tin học

Giới thiệu đến các bạn bộ Đề thi học sinh giỏi tỉnh lớp 10 năm 2013 môn Tin học, tham khảo đề thi môn Tin học này giúp quý thầy cô và phụ huynh có thêm tư liệu hướng dẫn học sinh, con em mình giải các dạng đề khó, chuẩn bị kiến thức cho kì thi học sinh giỏi sắp tới được tốt hơn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi tỉnh lớp 10 năm 2013 môn Tin học

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Đề thi học sinh giỏi tỉnh lớp 10 năm 2013 môn Tin học của thư viện eLib dưới đây:

Hãy trình bày thuật toán giải các bài toán sau đây:
BÀI 1: SỐ THÂN THIỆN
Đang tìm hiểu các thuật toán về số tự nhiên, Nguyên phát hiện ra số tự nhiên có rất nhiều tính chất thú vị. Ví dụ số hoàn hảo có tính chất: tổng các ước bằng 2 lần số đó, như số 6, số 24… Nhiều số tự nhiên khi tìm ước chung lớn nhất với số đảo ngược của nó bằng 1, những số như thế được gọi là số thân thiện. Chẳng hạn số 23, số đảo ngược của nó là 32, hai số này có ước chung lớn nhất là 1 nên số 23 là số thân thiện và 32 cũng là số thân thiện.
Yêu cầu: Cho 2 số tự nhiên a, b (10 ≤ a ≤ b ≤ 104). Hãy đếm xem trong đoạn từ a đến b có bao nhiêu số thân thiện.
Ví dụ:
Dữ liệu vào Kết quả Giải thích
19 29 4 Đó là các số: 19, 23, 25, 29

BÀI 2: SỐ TỰ NHIÊN NHỎ NHẤT
Nam một người bạn của Nguyên đang tìm cách giải một bài toán liên quan tới số tự nhiên và cần sự giúp đỡ của Nguyên, nhưng thử thách lần này là một dãy gồm N số tự nhiên bất kỳ nằm trong đoạn từ 0 tới 109, tìm số tự nhiên nhỏ nhất không có trong dãy số đó. Vì số lượng các số tự nhiên trong dãy số đã cho có thể lên tới 106 phần tử nên việc tìm thủ công là không thể mà cần một thuật toán để cài đặt vào máy tính và nhờ máy tính tìm giúp.
Yêu cầu: Cho một dãy A gồm N (1 ≤ N ≤ 106) số tự nhiên. Hãy tìm số tự nhiên nhỏ nhất không xuất hiện trong dãy A.
Ví dụ:
Dữ liệu vào Kết quả
N= 5
Dãy số: 5 4 2 3 1 0
N= 9
Dãy số: 2 4 0 3 1 2 6 2 8 5

BÀI 3: SỐ LƯỢNG NHÓM ĐỀ TÀI
Nhà trường phát động phong trào đăng ký làm sáng tạo khoa học kỹ thuật, tất cả các bạn trong lớp của Nguyên đều tích cực tham gia và được phân công vào các nhóm đề tài. Mỗi nhóm đề tài được ký hiệu: <Tên nhóm> <Số thành viên>, ví dụ Nguyên được phân công vào nhóm TIN gồm 3 thành viên thì ký hiệu nhóm là TIN 3. Danh sách được lập ra gồm ký hiệu nhóm và tên thành viên, nhưng trong quá trình in ấn cột ký hiệu nhóm bị mờ <tên nhóm> và không đọc được chỉ còn lại <số thành viên>.
Ví dụ:
Ký hiệu Thành viên hiệu Thành viên
TIN 3 Việt 3 Việt
TOAN 2 Tuấn 2 Tuấn
TIN 3 Thái Do lỗi in ấn → 3 Thái
TIN 3 Anh 3 Anh
TOAN 2 Chính 2 Chính
Yêu cầu: Cho danh sách gồm n học sinh và số thành viên của nhóm tương ứng với từng học sinh. Hãy xác định số lượng nhóm đề tài đã được phân công. Dữ liệu đảm bảo bài toán có nghiệm.
 

Hy vọng rằng BST Đề thi học sinh giỏi tỉnh lớp 10 năm 2013 môn Tin học sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản