Đề thi học sinh giỏi tỉnh Tây Ninh

Chia sẻ: Đinh Thị Tho | Ngày: | 52 đề thi

0
3.645
lượt xem
44
download
Xem 52 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi tỉnh Tây Ninh

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi tỉnh Tây Ninh

Với bộ Đề thi học sinh giỏi tỉnh Tây Ninh bạn sẽ không còn phải lo lắng về tài liệu ôn thi cũng như định hướng ôn tập nữa. Elib.vn luôn đồng hành cùng bạn trong các kỳ thi cũng như giúp bạn có tài liệu chất lượng ôn tập chuẩn bị cho các kỳ thi HSG quan trọng sắp đến.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi tỉnh Tây Ninh

Đây là một đoạn trích hay trong BST Đề thi học sinh giỏi tỉnh Tây Ninh. Mời quý thầy cô tham khảo:

Câu 1: (8,0 điểm)

Trên website Nhà văn hóa Thanh niên: www.nvhtn.org.vn có đăng ý kiến của ông Giản Tư Trung, Giám đốc PACE:

“Trái đất này là của chúng mình, thế giới phẳng đã gióng lên hồi chuông toàn cầu vềsự vận động của thế giới, mọi người cần ý thức sâu sắc về nơi mình đang sống, vị trí mình đang đứng. Khoa học, công nghệ đang thu nhỏ thế giới lại, cơ hội đang đến với mỗi cá nhân chúng ta và chỉ còn phải nắm bắt lấy nó. Mỗi người phải chuẩn bị cho mình một nền tảng vững chắc như vốn ngoại ngữ, khả năng sử dụng công nghệ thông tin, trình độ tư duy tốt.

Hãy bắt đầu ngay trước khi quá muộn”

Bản tin ấy cũng nêu lên vấn đề:
... Nhiều người trong chúng ta, hằng ngày đang sống, làm việc đôi khi như quán tính,thói quen và vì các mục tiêu trước mắt, mà rất ít khi dừng lại xác định “mình là ai?”, “mình thực sự muốn gì?” và “mình cần phải làm gì ? ”.

Suy nghĩ của anh (chị) khi đọc những dòng ý kiến trên. Anh (chị) có bao giờ nghĩ rằng sẽ phải lập một “chiến lược” cho chính cuộc đời mình?

Câu 2: (12,0 điểm)

“Nội tâm nhân vật thường có nét riêng cho thấy những bí ẩn của tâm hồn, phẩm chất, lí tưởng của nhân vật. Đặc biệt là những thay đổi trong ý thức, thái độ sống và tâm lí của nhân vật qua các giai đoạn.”

(Sách Ngữ văn 11- Nâng cao, Tập một, NXB Giáo dục, trang.196)

Từ việc tìm hiểu nhận định trên, hãy phân tích đời sống nội tâm của một nhân vật trong tác phẩm truyện được học (thuộc chương trình Ngữ văn trung học phổ thông) đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng anh (chị).
 

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng download bộ sưu tập Đề thi học sinh giỏi tỉnh Tây Ninh và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học tập tốt.
Đồng bộ tài khoản