Đề thi học sinh giỏi tỉnh Thái Nguyên

Chia sẻ: Nguyễn Thị Lan Phương | Ngày: | 30 đề thi

0
2.441
lượt xem
37
download
Xem 30 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi học sinh giỏi tỉnh Thái Nguyên

Mô tả BST Đề thi học sinh giỏi tỉnh Thái Nguyên

Cùng tham khảo bộ Đề thi học sinh giỏi tỉnh Thái Nguyên, với đề thi này các bạn có thể củng cố kiến thức và trau dồi kinh nghiệm hữu ích để bước vào kỳ thi học sinh giỏi cũng như thi tuyển sinh Đại học - Cao đẳng đạt kết quả tốt nhất.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi học sinh giỏi tỉnh Thái Nguyên

Đây là một đoạn trích hay trong BST Đề thi học sinh giỏi tỉnh Thái Nguyên. Mời quý thầy cô tham khảo:

Bài 1
Gương phẳng G đặt thẳng đứng trên mặt đất. Trên mặt gương có gắn vật AB mảnh, hợp với mặt gương góc α = 300. Chùm sáng tới gương là chùm song song, hợp với mặt gương góc β = 450(hình bên).
a/ Hãy xác định chiều dài của vật AB, biết bóng của AB trên mặt đất có chiều dài 30cm.
b/ Giữ nguyên β, cho AB quay trong mặt phẳng hình vẽ xung quanh A theo chiều để α tăng. Mô tả hiện tượng quan sát được trên mặt đất.
Bài 2
Hai quả cầu kim loại nhỏ giống nhau được treo vào một điểm bởi hai sợi dây nhẹ không dãn, dài = 40 cm. Truyền cho hai quả cầu điện tích bằng nhau có điện tích tổng cộng q = 8.10-6 C thì chúng đẩy nhau, các dây treo hợp với nhau một góc 900. Lấy g = 10 m/s2.
a/ Tìm khối lượng mỗi quả cầu.
b/ Truyền thêm điện tích q’cho một quả cầu, thì thấy góc giữa hai dây treo giảm đi còn 600. Xác định cường độ điện trường tại trung điểm của sợi dây treo quả cầu được truyền thêm điện tích này?
Bài 3
Cho mạch điện như hình bên. Trong đó các tụ điện có điện dung thỏa mãn: . Ban đầu mắc vào hai điểm A, B một hiệu điện thế không đổi U, sau đó tháo nguồn ra rồi mắc vẫn nguồn đó vào hai điểm M, N. Biết rằng trong cả hai lần mắc nguồn, điện thế các điểm A, B, M, N thoả mãn: VA > VB; VM > VN. Tính hiệu điện thế giữa hai điểm A, B lúc này. Áp dụng bằng số: U = 20V.
Bài 4
Một bình chứa khí oxy (O2) nén ở áp suất p1 = 1,5.107 Pa và nhiệt độ t1 = 370C, có khối lượng (cả bình) là M1 = 50kg. Sau một thời gian sử dụng khí, áp kế đo áp suất khí trong bình chỉ p2 = 5.106 Pa và nhiệt độ t2 = 70C. Khối lượng bình và khí lúc này là M2 = 49kg. Tính khối lượng khí còn lại trong bình lúc này và tính thể tích của bình. Cho R = 8,31 .
Bài 5
Cho mạch như hình vẽ: nguồn có suất điện động E = 30V, điện trở trong r = 3 ; R1 = 12 ; R2 = 36 ; R3 = 18 ; Điện trở Ampekế và dây nối không đáng kể.
a/ Tìm số chỉ Ampekế và chiều dòng điện qua nó
b/ Thay Ampekế bằng một biến trở R4 có giá trị biến đổi từ 2 đến 8 . Tìm R4 để dòng điện qua R4 đạt giá trị cực đại.

 

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng download bộ sưu tập Đề thi học sinh giỏi tỉnh Thái Nguyên và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học tập tốt.
Đồng bộ tài khoản