Bộ đề thi kiểm tra 1 tiết môn Công Nghệ lớp 6

Chia sẻ: Lưu Trường Xuân | Ngày: | 20 đề thi

0
609
lượt xem
10
download
Xem 20 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Bộ đề thi kiểm tra 1 tiết môn Công Nghệ lớp 6

Bộ đề thi kiểm tra 1 tiết môn Công Nghệ lớp 6
Mô tả bộ sưu tập

Các em sẽ ôn tập nhanh chóng và dễ dàng hơn với Bộ đề thi kiểm tra 1 tiết môn Công Nghệ lớp 6. Qua bộ đề thi, giúp học sinh nắm vững kiến thức trọng tâm, biết cách trả lời các câu hỏi mở rộng. Hi vọng đây sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích dành cho các em.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST
Bộ đề thi kiểm tra 1 tiết môn Công Nghệ lớp 6

Bộ đề thi kiểm tra 1 tiết môn Công Nghệ lớp 6
Tóm tắt nội dung

Đề kiểm tra 1 tiết Công Nghệ 6 - Đề số 1

I- Phần trắc nghiệm:(3 điểm)

Câu 1 (0.5 đ’) Tìm từ thích hợp điền vào chỗ trống (.......)
...................là thành phần chủ yếu của cơ thể, là môi trường cho mọi chuyển hoá và trao đổi chất của cơ thể.

Câu 2: (0,5đ’) Nối ý cột A với ý cột B cho phù hợp:
A- Nhiệt độ B- ảnh hưởng của nhiệt độ tới vi khuẩn
1) 1000C - 1150C
2) 100C - 200C a) Là nhiệt độ an toàn trong nấu nướng, vi khuẩn bị tiêu diệt
b) Hạn chế sự phát triển của vi khuẩn
c) Vi khuẩn nở ra mau chóng
* Hãy khoanh tròn vào chữ cái câu trả lời đúng trong các câu trả lời sau:

Câu 3 (0,5 đ’) Sự xâm nhập của vi khuẩn có hại vào thực phẩm được gọi là:
A- Nhiễm độc thực phẩm
B- Nhiễm ký sinh trùng thực phẩm
C- Nhiễm trùng thực phẩm

Câu 4 (0,5 đ’) Nguyên nhân dẫn đến bệnh “béo phì” do:
A- Thừa chất đạm C- Thừa chất béo
C- Thừa chất đường bột D- Cả A, B, C

Câu 5 (0,5 đ’)Phương pháp chế biến thực phảm làm cho thực phẩm trở nên khô, săn chắc:
A- Xáo C- Rang
B- Rán D- Nướng

Câu 6 (0,5 đ’) Nên để thực phẩm ăn sống (rau, quả) lẫn với thực phẩm qua nấu chín (cá, thịt)
A- Đúng B- Sai

II- Phần tự luận (7 đ’)

Câu 1 (2 đ’): Nêu chức năng của chất đạn, chất béo?

Câu 2 (3 đ’): Kể tên các phương pháp làm chín thực phẩm thường được sử dụng hàng ngày? So sánh sự khác nhau giữa xào và rán, luộc và nấu?

Câu 3 (2 đ’) Sau đây là những thực phẩm mua về để chế biến món ăn: Thịt bò, cá tươi, rau cải, cà chua, táo, lê. Em hãy cho biết các biện pháp bảo quản thực phẩm trên để chất dinh dưỡng không bị mất đi trong quá trình chế biến và sử dụng?

Đồng bộ tài khoản