Đề thi nghề nấu ăn THPT

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 đề thi

0
364
lượt xem
3
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi nghề nấu ăn THPT

Đề thi nghề nấu ăn THPT
Mô tả bộ sưu tập

Thư viện eLib đã sưu tầm tạo thành BST Đề thi nghề nấu ăn THPT. Bộ đề thi nghề này sẽ giúp các bạn có dịp làm quen với cấu trúc của đề thi. Chúc bạn đạt được điểm cao nhất trong kỳ thi sắp tới.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST
Đề thi nghề nấu ăn THPT

Đề thi nghề nấu ăn THPT
Tóm tắt nội dung

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn trong bộ sưu tập Đề thi nghề nấu ăn THPT dưới đây:

Câu 1. (2,5 điểm)
Hãy chỉ ra những điểm khác nhau cơ bản giữa dầu và mỡ trong thực phẩm để giải thích tại sao nên ăn dầu thực vật nhiều hơn mỡ động vật?
Câu 2. (2,0 điểm)
Nêu cách lựa chọn tôm, cá như thế nào cho tươi ngon để chế biến món ăn.
Câu 3. (2,5 điểm)
Để chất trích ly tiết ra nhiều hơn, làm nước dùng ngọt, trong, thơm hơn, khi nấu cần phải lưu ý những điều gì ?
Câu 4. (3,0 điểm)
Lập danh mục thực đơn (12 món ăn) theo đúng các nguyên tắc xây dựng thực đơn cho một bữa tiệc ngồi Á.
Đáp án

Những điểm khác nhau cơ bản giữa dầu và mỡ trong thực phẩm để giải thích tại sao nên ăn dầu thực vật nhiều hơn mỡ động vật

- Các phân tử chất béo trong dầu ăn phần lớn là chất béo không bão hòa, còn trong mỡ phần lớn là chất béo bão hòa. 

- Nhiệt độ nóng chảy và nhiệt độ sôi của dầu thường thấp hơn mỡ.

- Hàm lượng cholesterol trong dầu ăn thấp hơn nhiều trong mỡ, đặc biệt trong dầu ăn tinh luyện thường đã được khử gần hết cholesterol.
 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu này trong bộ sưu tập Đề thi nghề nấu ăn THPT. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều đề thi khác, hoặc đăng nhập để tải tài liệu về tham khảo.
Đồng bộ tài khoản