Đề thi thử đại học khối D năm 2011

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 12 đề thi

0
405
lượt xem
1
download
Xem 12 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi thử đại học khối D năm 2011

Mô tả BST Đề thi thử đại học khối D năm 2011

Những đổi mới trong kỳ thi TN THPT QG & ĐHCĐ trở thành mối quan tâm của toàn xã hội thì áp lực của các sĩ tử càng nặng nề. Để các bạn có thêm tài liệu hay cho tủ sách ôn thi của mình, eLib.vn xin giới thiệu bộ sưu tập Đề thi thử đại học khối D năm 2011. Các tài liệu của bộ sưu tập này được chọn lọc từ các đề thi thử hay, chất lượng của các trường trong cả nước. Hi vọng với bộ đề thi này, các bạn thí sinh sẽ có thêm niềm tin vào kỳ thi TN THPT QG & ĐHCĐ sắp tới.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi thử đại học khối D năm 2011

Đây là một đoạn trích hay trong BST Đề thi thử đại học khối D năm 2011. Mời quý thầy cô tham khảo:

I.Phần chung cho tất cả các thí sinh (5.0 điểm)

Câu 1(2.0 điểm)
Vì sao nói Văn học Việt Nam giai đoạn 1945-1975 là nền văn học hướng về đại
chúng?

Câu 2(3.0điểm)

" Theo số liệu mới nhất của Sở giáo dục & đào tạo thành phố Hồ Chí Minh, hiện số lượng du học sinh (DHS) của ta đã vào khoảng 50.000 người ( và ngày càng tăng) cho dù có học bổng hay tự túc, thậm chí du học bằng ngân sách nhà nướcSố học xong quay trở về là rất ít. Chất
xám của Việt Nam bị thất thoát đến giật mình. Chỉ với 80% DHS "một đi không trở lại" như
hiện nay số chất xám thất thoát lên đến 40.000 người"
( Báo Sài Gòn giải phóng ngày 10.12. 2007)
Anh ( chị) hãy viết một bài văn không quá 600 từ trình bày suy nghĩ của mình về vấn đề nêu trên .
II. Phần riêng(5.0 điểm) Thí sinh chỉ được làm 1 trong 2 câu 3.a hoặc 3. b
Câu 3.a Theo chương trình chuẩn (5.0 điểm)
Trình bày cảm nhận của anh (chị) về hai đoạn văn sau:

" Bây giờ, Mị cũng không nói. Mị đến góc nhà, lấy ống mỡ, xăn một miếng bỏ thêm vào đĩa đèn cho sáng. Trong đầu Mị đang rập rờn tiếng sáo. Mị muốn đi chơi, Mị cũng sắp đi chơi. Mị quấn lại tóc, Mị với tay lấy cái váy hoa vắt ở phía trong vách. A Sử đang sắp bước ra, bỗng quay lại,
lấy làm lạ. Nó nhìn quanh, thấy Mị rút thêm cái áo, A Sử hỏi:
- Mày muốn đi chơi à?
Mị không nói. A Sử cũng không hỏi thêm nữa. A Sử bước lại, nắm Mị, lấy thắt lưng trói hai tay Mị. Nó xách cả một thúng sợi đay ra trói đứng Mị vào cột nhà. Tóc Mị xõa xuống, A Sử quấn tóc lên cột, làm cho Mị không cúi, không nghiêng được đầu nữa. Trói xong vợ, A Sử thắt nốt cái thắt lưng xanh ra ngoài áo rồi A Sử tắt đèn, đi ra, khép của buồng lại "
( Vợ chồng A Phủ - Tô Hoài - SGK Ngữ văn 12 nâng cao, 2008)
" Từ chỗ chiếc xe tăng mà tôi dang đứng với chiếc máy ảnh, đi quá mươi bước sâu vào phía trong có một chiếc xe rà phá mìn của công binh Mĩ, chiếc xe sơn màu vàng tươi và to lớn gấp đôi một chiếc xe tăng. Hai người đii qua trước mặt tôi. Họ đã đi đên bên chiếc xe rà phá mìn. Người đàn bà đứng lại, ngước mắt nhìn ra ngoài mặt phá nước chỗ chiếc thuyền đậu một thoáng , rồi đưa một cánh tay lên có lẽ định gãi hay sửa lại mái tóc nhưng rồi lại buông thõng xuống, đưa cặp mắt nhìn xuống chân.
Lão đàn ông lập tức trở nên hùng hổ, mặt đỏ gay, lão rút trong người ra một chiếc thắt lưng của lính ngụy ngày xưa, có vẻ như những điều phải nói với nhau họ đã nói hết, chẳng nói chẳng rằng lão trút cơn giận như lửa cháy bằng cách dùng chiếc thắt lưng quật tới tấp vào lưng người đàn bà, lão vừa đánh vừa thở hồng hộc, hai hàm răng nghiến ken két, cứ mỗi nhát quất xuống lão lại nguyền rủa bằng cái giọng rên rỉ đau đớn: " Mày chết đi cho ông nhờ. Chúng mày chết đi cho ông nhờ!"
Người đàn bà với một vẻ cam chịu nhẫn nhục, không hề kêu một tiếng, không chống trả, cũng không tìm cách trốn chạy "
( Chiếc thuyền ngoài xa- Nguyễn Minh Châu- SGK Ngữ văn 12,2008)

Thư viện eLib mong rằng BST Đề thi thử đại học khối D năm 2011 sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản