Đề thi thử đại học môn Lịch sử khối C năm 2014

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 4 đề thi

0
150
lượt xem
3
download
Xem 4 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi thử đại học môn Lịch sử khối C năm 2014

Mô tả BST Đề thi thử đại học môn Lịch sử khối C năm 2014

Tất cả các đề thi thử sẽ được tổng hợp trong bộ sưu tập Đề thi thử đại học môn Lịch sử khối C năm 2014. Các tài liệu trong bộ sưu tập này được chúng tôi chọn lọc từ những đề thi thử hay, chất lượng của các sở, các trường trong cả nước. Bộ đề thi thử này sẽ giúp các bạn có điều kiện ôn thi hiệu quả hơn. Chúng tôi chúc bạn đạt được điểm số cao nhất trong kỳ thi tới.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi thử đại học môn Lịch sử khối C năm 2014

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được trích trong bộ sưu tập Đề thi thử đại học môn Lịch sử khối C năm 2014:

 

Đề thi thử đại học môn Lịch sử khối C năm 2014

I. PHẦN CHUNG CHO TẤT CẢ THÍ SINH (7.0 điểm)
Câu 1 (2.0 điểm)
Trình bày sự ra đời của Xô viết Nghệ - Tĩnh trong phong trào cách mạng 1930 - 1931. Tại sao nói Xô viết Nghệ - Tĩnh là hình thức sơ khai của chính quyền công nông ở nước ta?

Câu 2 (2.5 điểm)
Thắng lợi quân sự nào của quân dân Việt Nam đã giáng đòn quyết định vào ý chí xâm lược của thực dân Pháp trong cuộc chiến tranh xâm lược Đông Dương (1945 – 1954)? Những nét chính về diễn biến và kết quả của thắng lợi đó.

Câu 3 (2.5 điểm)
Nêu rõ hoàn cảnh lịch sử, kết quả của thắng lợi quân sự đánh dấu bước phát triển nhảy vọt của cách mạng miền Nam từ thế giữ gìn lực lượng sang thế tiến công trong cuộc kháng chiến chống Mĩ (1954 – 1975).

II. PHẦN RIÊNG ( 3.0 điểm )
Thí sinh chỉ được làm một trong hai phần (phần A hoặc phần B)

A. Theo chương trình Chuẩn
Câu 4.a (3.0 điểm)
Quá trình hình thành và phát triển của Liên minh châu Âu (EU) từ đầu thập niên 50 đến cuối thập niên 90 của thế kỉ XX.

B. Theo chương trình Nâng cao
Câu 4.b (3.0 điểm)
Tại sao hai cường quốc Liên Xô và Mĩ lại tuyên bố chấm dứt Chiến tranh lạnh năm 1989? Nêu những biến đổi chính của tình hình thế giới sau khi Chiến tranh lạnh chấm dứt.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Đề thi thử đại học môn Lịch sử khối C năm 2014. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh cũng có thể tải về làm tư liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản