Đề thi thử đại học môn Văn khối D năm 2014

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 7 đề thi

0
342
lượt xem
8
download
Xem 7 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi thử đại học môn Văn khối D năm 2014

Mô tả BST Đề thi thử đại học môn Văn khối D năm 2014

Hãy thử sức với các đề thi thử trước khi bạn bước vào kỳ thi TN THPT QG & ĐHCĐ chính thức. Chúng tôi trân trọng gửi tới các thí sinh bộ sưu tập Đề thi thử đại học môn Văn khối D năm 2014 đã được chọn lọc kỹ càng. Với bộ đề thi thử này, kiến thức và kinh nghiệm làm bài của bạn sẽ nhanh chóng được nâng lên. Chúng tôi hi vọng, các tài liệu trong bộ sưu tập sẽ giúp ích cho việc ôn tập của các thí sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi thử đại học môn Văn khối D năm 2014

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ BST Đề thi thử đại học môn Văn khối D năm 2014:

 

Đề thi thử đại học môn Văn khối D năm 2014

Câu 1 (3.0 điểm):
1. (1.5 điểm):
Từ sau khi Việt Nam hội nhập quốc tế và phát triển kinh tế thị trường, tiềm lực khoa học và công nghệ (KH&CN) của đất nước tăng lên đáng kể. Đầu tư từ ngân sách cho KH&CN vẫn giữ mức 2% trong hơn 10 năm qua, nhưng giá trị tuyệt đối tăng lên rất nhanh, đến thời điểm này đã tương đương khoảng 1tỷ USD/năm. Cơ sở vật chất cho KH&CN đã đạt được mức độ nhất định với hệ thống gần 600 viện nghiên cứu và trung tâm nghiên cứu của Nhà nước, hơn 1.000 tổ chức KH&CN của các thành phần kinh tế khác, 3 khu công nghệ cao quốc gia ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng đã bắt đầu có sản phẩm đạt kết quả tốt. Việt Nam cũng có cơ sở hạ tầng thông tin tốt trong khu vực ASEAN (kết nối thông tin với mạng Á- Âu, mạng VinaREN thông qua TEIN2, TEIN4,…
(Báo Hà Nội mới, ngày 16/5/2014- Mai Hà, Ánh Tuyết)
Đọc đoạn văn trên và cho biết:
- Nội dung chính bàn về vấn đề gì?
- Đặt tên cho đoạn văn.
2. (1.5 điểm)
Trong đoạn thơ dưới đây tác giả đã sử dụng những biện pháp tu từ gì? Trình bày hiệu quả của việc sử dụng biện pháp tu từ đó?
Ôi Tổ quốc! Ta yêu như máu thịt
Như mẹ cha ta, như vợ, như chồng
Ôi Tổ quốc! Nếu cần ta chết:
Cho mỗi ngôi nhà, ngọn núi, con sông.
(Sao chiến thắng- Chế Lan Viên)

Câu 2 (3.0 điểm):
Bài báo Kiều bào với tình yêu biển đảo quê hương đăng trên trang báo điện tử ngày 16/5/2014 Đài Tiếng nói Việt Nam, ông Nguyễn Bá Thuật, kiều bào ở Đan Mạch khẳng định:
Một tấc đất, một tấc biển của cha ông để lại, không thể để cho người ngoại quốc kiểm soát!
Anh/ Chị có ý kiến gì về nhận định trên trong hoàn cảnh hiện nay.

Câu 3 (4.0 điểm)

Trong văn chương, ánh sáng và bóng tổi được sử dụng như một thu pháp nghệ thuật nhằm tạo tình huống truyện, chuyển tải nội dung tư tưởng, chủ đề của tác phẩm. Với những hiểu biết về hai tác phẩm Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân và Hai đứa trẻ của Thạch Lam, anh/ chị hãy làm sáng tỏ.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Đề thi thử đại học môn Văn khối D năm 2014. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh cũng có thể tải về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản