Đề thi thử ĐH môn Lịch sử khối C năm 2014 - THPT Minh Khai, Hà Tĩnh

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 đề thi

0
56
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi thử ĐH môn Lịch sử khối C năm 2014 - THPT Minh Khai, Hà Tĩnh

Mô tả BST Đề thi thử ĐH môn Lịch sử khối C năm 2014 - THPT Minh Khai, Hà Tĩnh

Những đổi mới trong kỳ thi TN THPT QG & ĐHCĐ sắp tới nhất định sẽ gây khó khăn cho các bạn học sinh cuối cấp. Chính vì vậy, eLib.vn trân trọng gửi tới các bạn bộ sưu tập Đề thi thử ĐH môn Lịch sử khối C năm 2014 - THPT Minh Khai, Hà Tĩnh nhằm giúp các bạn làm quen với nhiều dạng bài tập có thể có trong đề thi TN THPT QG & ĐHCĐ. Thi thử rất hữu ích cho việc tích lũy kiến thức và kinh nghiệm cho một kỳ thi thật đấy các bạn!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi thử ĐH môn Lịch sử khối C năm 2014 - THPT Minh Khai, Hà Tĩnh

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Đề thi thử ĐH môn Lịch sử khối C năm 2014 - THPT Minh Khai, Hà Tĩnh dưới đây:

I. PHẦN CHUNG CHO TẤT CẢ THÍ SINH (7,0 điểm)
Câu 1 (2,5điểm)
Vì sao đầu năm 1930 phải tiến hành hợp nhất các tổ chức cộng sản thành một đảng duy nhất ? Nêu vai trò của Nguyễn Ái Quốc trong Hội nghị thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.
Câu 2 (2,5 điểm)
Những thắng lợi trên mặt trận quân sự của quân và dân miền Nam trong chiến đấu chống chiến lược “ Chiến tranh cục bộ” của Mĩ. Thắng lợi nào buộc Mĩ phải tuyên bố “ Phi Mĩ hoá” chiến tranh xâm lược?
Câu 3 (2,0 điểm)
Căn cứ vào điều kiện lịch sử nào Đảng quyết định giải phóng hoàn toàn miền Nam ? Nêu kế hoạch giải phóng miền Nam của Bộ Chính trị Trung ương Đảng.

II. PHẦN RIÊNG (3,0 điểm) 

Thí sinh chỉ được làm một trong hai câu (câu 4.a hoặc 4.b)
Câu 4.a.Theo chương trình Chuẩn (3,0điểm)
Trình bày thành tựu khoa học- kĩ thuật của Nhật Bản từ sau chiến tranh thế giới thứ hai đến năm 2000. Nguyên nhân giúp Nhật Bản đạt được những thành tựu đó.
Câu 4.b. Theo chương trình Nâng cao (3,0 điểm)
Trình bày nguyên nhân chung và riêng dẫn tới sự phát triển kinh tế của Mĩ và Tây Âu sau chiến tranh thế giới thứ hai. Trong những nguyên nhân ấy, nguyên nhân nào quan trọng nhất ?  

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu này trong bộ sưu tập Đề thi thử ĐH môn Lịch sử khối C năm 2014 - THPT Minh Khai, Hà Tĩnh. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể đăng nhập để tải tài liệu về tham khảo.
Đồng bộ tài khoản