Đề thi thử ĐH môn Lịch sử năm 2014 trường THPT Văn Quán – Vĩnh Phúc

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 đề thi

0
76
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi thử ĐH môn Lịch sử năm 2014 trường THPT Văn Quán – Vĩnh Phúc

Mô tả BST Đề thi thử ĐH môn Lịch sử năm 2014 trường THPT Văn Quán – Vĩnh Phúc

Những đổi mới trong kỳ thi TN THPT QG & ĐHCĐ trở thành mối quan tâm của toàn xã hội thì áp lực của các sĩ tử càng nặng nề. Để các bạn có thêm tài liệu hay cho tủ sách ôn thi của mình, eLib.vn xin giới thiệu bộ sưu tập Đề thi thử ĐH môn Lịch sử năm 2014 trường THPT Văn Quán – Vĩnh Phúc. Các tài liệu của bộ sưu tập này được chọn lọc từ các đề thi thử hay, chất lượng của các trường trong cả nước. Hi vọng với bộ đề thi này, các bạn thí sinh sẽ có thêm niềm tin vào kỳ thi TN THPT QG & ĐHCĐ sắp tới.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi thử ĐH môn Lịch sử năm 2014 trường THPT Văn Quán – Vĩnh Phúc

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Đề thi thử ĐH môn Lịch sử năm 2014 trường THPT Văn Quán – Vĩnh Phúc của thư viện eLib dưới đây:

I. PHẦN CHUNG CHO TẤT CẢ THÍ SINH (7.0 điểm)
Câu 1 (2.0 điểm)
Trình bày sự ra đời của Xô viết Nghệ - Tĩnh trong phong trào cách mạng 1930 - 1931. Tại sao nói Xô viết Nghệ - Tĩnh là hình thức sơ khai của chính quyền công nông ở nước ta?
Câu 2 (2.5 điểm)
Thắng lợi quân sự nào của quân dân Việt Nam đã giáng đòn quyết định vào ý chí xâm lược của thực dân Pháp trong cuộc chiến tranh xâm lược Đông Dương (1945 – 1954)? Những nét chính về diễn biến và kết quả của thắng lợi đó.
Câu 3 (2.5 điểm)
Nêu rõ hoàn cảnh lịch sử, kết quả của thắng lợi quân sự đánh dấu bước phát triển nhảy vọt của cách mạng miền Nam từ thế giữ gìn lực lượng sang thế tiến công trong cuộc kháng chiến chống Mĩ (1954 – 1975).

II. PHẦN RIÊNG ( 3.0 điểm ) Thí sinh chỉ được làm một trong hai phần (phần A hoặc phần B)
A. Theo chương trình Chuẩn
Câu 4.a (3.0 điểm)
Quá trình hình thành và phát triển của Liên minh châu Âu (EU) từ đầu thập niên 50 đến cuối thập niên 90 của thế kỉ XX.
B. Theo chương trình Nâng cao
Câu 4.b (3.0 điểm)
Tại sao hai cường quốc Liên Xô và Mĩ lại tuyên bố chấm dứt Chiến tranh lạnh năm 1989? Nêu những biến đổi chính của tình hình thế giới sau khi Chiến tranh lạnh chấm dứt.
 

Hy vọng rằng BST Đề thi thử ĐH môn Lịch sử năm 2014 trường THPT Văn Quán – Vĩnh Phúc sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản