Đề thi thử ĐH môn Toán khối A, A1, D năm 2014 lần 2 THPT chuyên Lê Quý Đôn

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 đề thi

0
214
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi thử ĐH môn Toán khối A, A1, D năm 2014 lần 2 THPT chuyên Lê Quý Đôn

Mô tả BST Đề thi thử ĐH môn Toán khối A, A1, D năm 2014 lần 2 THPT chuyên Lê Quý Đôn

Với phương châm luôn đồng hành cùng với các thí sinh trong các kỳ thi, eLib.vn giới thiệu đến các sĩ tử bộ sưu tập Đề thi thử ĐH môn Toán khối A, A1, D năm 2014 lần 2 THPT chuyên Lê Quý Đôn. Hãy thử sức với bộ đề thi này để làm quen với các dạng bài tập có thể xuất hiện trong các đề thi TN THPT QG & ĐHCĐ. Chúng tôi luôn sát cánh bên bạn cho một kỳ thi thành công.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi thử ĐH môn Toán khối A, A1, D năm 2014 lần 2 THPT chuyên Lê Quý Đôn

Mời quý thầy cô và các em tham khảo đoạn trích trong BST Đề thi thử ĐH môn Toán khối A, A1, D năm 2014 lần 2 THPT chuyên Lê Quý Đôn dưới đây của chúng tôi.

I. PHẦN CHUNG CHO TẤT CẢ CÁC THÍ SINH (7,0 điểm)
Câu 1 (2,0 điểm). Cho hàm số y= 2x4 + 2mx2– 3m/2 (m là tham số thực).
1) Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị của hàm số khi m = - 2
2) Tìm m để đồ thị hàm số có ba điểm cực trị đồng thời ba điểm này cùng với gốc tọa độ O tạo thành một tứ giác nội tiếp được.
Câu 2 (1,0 điểm). Giải phương trình
Câu 3 (1,0 điểm). Giải hệ phương trình

Câu 4 (1,0 điểm). Tính tích phân
Câu 5 (1,0 điểm). Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình vuông cạnh a , tam giác SAC cóSA = a, SC = a và nằm trong mặt phẳng vuông góc với mặt phẳng đáy. Tính thể tích của khối chóp S.ABCD theo a và tính cosin góc giữa đường thẳng SD và mặt phẳng (SBC).
Câu 6 (1,0 điểm). Cho các số x, y, z > 0 thỏa mãn điều kiện xyz = 1.Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức

II. PHẦN RIÊNG - PHẦN TỰ CHỌN (3,0 điểm)
Thí sinh chỉ được làm một trong hai phần (phần A hoặc phần B)

A. Theo chương trình Chuẩn
Câu 7a (1,0 điểm). Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho tam giác ABC cân tại C, các đường thẳng AB, AC lần lượt có phương trình là x + 2 y = 0 và x - y + 6 = 0 . Tìm tọa độ các đỉnh của tam giác ABC, biết trọng tâm G nằm trên trục tung.
Câu 8a(1,0 điểm). Trong không gianvớihệtọa độ Oxyz cho đường thẳng(d):
và mặt phẳng (P ): x - 2y + 2z - 9 = 0 . Viết phương trình mặt cầu (S) có tâm nằm trên (d), đi qua giao điểm của (d) và (P), đồng thời cắt (P) theo một đường tròn có bán kính bằng √5.
Câu 9a (1,0 điểm). Cho đa giác đều gồm 2n đỉnh. Chọn ngẫu nhiên ba đỉnh trong số 2n đỉnh của đa giác, xác suất ba đỉnh được chọn tạo thành một tam giác vuông là 20%. Tìm n ( n là số nguyên dương lớn hơn hoặc bằng 2).

B. Theo chương trình Nâng cao
Câu 7b (1,0 điểm). Trong mặt phẳng tọa độ Oxy cho hình chữ nhật ABCD có các đỉnh A, B thuộc đường tròn (C1): x2 + y2 + 2x +5y +1 = 0, các đỉnh A, D thuộc đường tròn (C2): x2 + y2 - 2x - 3y = 3. Viết phương trình các cạnh của hình chữ nhật đó biết diện tích của nó bằng 20 và đỉnh A có hoành độ âm.
Câu 8b (1,0 điểm). Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz cho đường thẳng (d) vàmặt phẳng (P ): 2x + y - 2z + 9 = 0 . Viết phương trình mặt phẳng (Q) đi qua hai điểm A(-2, -1 , 2) và B(-1, -2 , 1) cắt (P) theo một giao tuyến vuông góc với (d).
Câu 9b (1,0 điểm). Tìm mô-đun của số phức z biết  

Chúng tôi mong rằng BST Đề thi thử ĐH môn Toán khối A, A1, D năm 2014 lần 2 THPT chuyên Lê Quý Đôn sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho quý thầy cô và các em học sinh.
Đồng bộ tài khoản