Đề thi thử ĐH môn Toán khối A,A1 năm 2014 lần 5 THPT chuyên Bắc Ninh

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 đề thi

0
96
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi thử ĐH môn Toán khối A,A1 năm 2014 lần 5 THPT chuyên Bắc Ninh

Mô tả BST Đề thi thử ĐH môn Toán khối A,A1 năm 2014 lần 5 THPT chuyên Bắc Ninh

Hãy đến với BST Đề thi thử ĐH môn Toán khối A,A1 năm 2014 lần 5 THPT chuyên Bắc Ninh của Thư viện eLib để làm quen với đề thi TN PTQG & ĐHCĐ. Chúng tôi sưu tầm và tổng hợp các tài liệu hay, chất lượng nhất để giúp các bạn có điều kiện tham khảo cấu trúc và các dạng câu hỏi trong đề thi.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi thử ĐH môn Toán khối A,A1 năm 2014 lần 5 THPT chuyên Bắc Ninh

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo bộ sưu tập Đề thi thử ĐH môn Toán khối A,A1 năm 2014 lần 5 THPT chuyên Bắc Ninh. Bộ sưu tập này được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp nhằm hỗ trợ tốt nhất cho việc ôn tập của các em. Thư viện eLib rất hi vọng, bộ sưu tập này sẽ hữu ích đối với các thầy cô giáo và các em học sinh.

I. PHẦN CHUNG CHO TẤT CẢ THÍ SINH (7,0 điểm)
Câu 1 (2,0 điểm). Cho hàm số y = -x4 + 2mx2 - 3
a. Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị của hàm số (1) khi m= 2
b. Tìm số giá trị của m để hàm số (1) có ba cực trị đồng thời một điểm cực đại của đồ thị hàm số có tổng khoảng cách tới hai trục tọa độ bằng 3√m
Câu 2 (1,0 điểm). Giải phương trình
Câu 3 (1,0 điểm). Giải hệ phương trình
Câu 4 (1,0 điểm). Tính tích phân
Câu 5 (1,0 điểm). Cho hình chóp S.ABCD có đấy ABDC là hình thoi cạnh a, BAD = 60o. Hình chiếu của S lên mặt đáy trùng với trọng tâm H của ∆ABD. Tính thể tích khối chóp S.ABCD và góc giữa đường thẳng SH và (SCD) biết BSD = 90o
Câu 6 (1,0 điểm). Cho a, b, c là các số thực không đồng thời bằng 0 và thỏa mãn phân (a + b + c)2 = 2(a2 + b2 + c2) . Tìm giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất của biểu thức P

II. PHẦN RIÊNG (3,0 điểm) Thí sinh chỉ được làm một trong hai phần riêng (phần A hoặc phần B)
A. Theo chương trình Chuẩn
Câu 7.a (1,0 điểm). Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho đường tròn (T): x2 + y2 = 8 và hai điểm A(5;6), B(3;4) . Đường thẳng ∆ cắt (T) tại hai điểm E, F sao cho tam giác OEF vuông. Lập phương trình ∆ biết khoảng cách từ A đến ∆ gấp đôi khoảng cách từ B đến ∆ (A, B nằm cùng phía đối với ∆ ).
Câu 8.a (1,0 điểm). Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho mặt phẳng (P): x - y - z + 1 = 0 và điểm A (3; -2;-2). lập phương trình mp (Q) đi qua A, vuông góc với (P) và cắt hai trục Oy,Oz lần lượt tại M,N phân biệt sao cho OM = ON.
Câu 9.a (1,0 điểm). Cho hai đường thẳng song song d và d' . Trên d lấy n điểm phân biệt, trên d' lấy n + 1 điểm phân biệt ( n ∈ Z, n ≥ 2). Tìm n biết số tam giác có ba đỉnh là ba điểm trong 2n + 1 điểm đã cho là 135.

B. Theo chương trình Nâng cao
Câu 7.b (1,0 điểm). Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho tam giác ABC có A(1; 5 ), góc BAC = 120o các đỉnh B,C thuộc đường thẳng d : x + y - 4 = 0. Xác định tọa độ điểm B, C sao cho diện tích tam giác ABC nhỏ nhất.
Câu 8.b (1,0 điểm). Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho hai đường thẳng và điểm A(1;2;3) . Lập phương trình mặt cầu (S) có tâm I thuộc ∆' , (S) qua A và tiếp xúc với ∆ .
Câu 9.b (1,0 điểm). Giải phương trình  

Các tài liệu hay, chất lượng được chúng tôi tổng hợp tạo thành BST Đề thi thử ĐH môn Toán khối A,A1 năm 2014 lần 5 THPT chuyên Bắc Ninh dưới đây sẽ giúp các em học sinh ôn tập cho kỳ thi TN PTQG & ĐHCĐ. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo.
Đồng bộ tài khoản