Đề thi thử ĐH môn Toán khối A,A1 năm 2014 lần cuối THPT chuyên ĐH Vinh

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 đề thi

0
296
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi thử ĐH môn Toán khối A,A1 năm 2014 lần cuối THPT chuyên ĐH Vinh

Mô tả BST Đề thi thử ĐH môn Toán khối A,A1 năm 2014 lần cuối THPT chuyên ĐH Vinh

Việc tiếp cận một đề thi tuyển sinh rất có ích cho việc ôn tập của các bạn thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi TN PTQG & ĐHCĐ. Hiểu được điều này, Thư viện eLib đã tuyển chọn để mang tới cho các bạn BST Đề thi thử ĐH môn Toán khối A,A1 năm 2014 lần cuối THPT chuyên ĐH Vinh. Hi vọng, các đề thi này sẽ giúp bạn vững tin hơn trong kỳ thi sắp tới.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi thử ĐH môn Toán khối A,A1 năm 2014 lần cuối THPT chuyên ĐH Vinh

Các tài liệu hay, chất lượng được chọn lọc và biên soạn kỹ lưỡng trong bộ sưu tập Đề thi thử ĐH môn Toán khối A,A1 năm 2014 lần cuối THPT chuyên ĐH Vinh dưới đây sẽ giúp các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo phục vụ cho việc ôn thi. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo.

 I. PHẦN CHUNG CHO TẤT CẢ THÍ SINH (7,0 điểm)
Câu 1 (2,0 điểm). Cho hàm số y = -x - 1/(x - 1)
a) Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị (C) của hàm số đã cho.
b) Viết phương trình tiếp tuyến của đồ thị (C) tại điểm M, biết khoảng cách từ điểm M đến đường thẳng ∆ : y = 2 x -1 bằng 3/√5.
Câu 2 (1,0 diểm). Giải phương trình
Câu 3 (1,0 diểm). Giải bất phương trình
Câu 4 (1,0 diểm). Tính tích phân
Câu 5 (1,0 điểm). Cho hình hộp ABCD.A 'B 'C' D ' có đáy ABCD là hình thoi cạnh a√3, BD = 3a, hình chiếu vuông góc của B lên mặt phẳng (A 'B 'C ' D ') là trung điểm của A'C '. Biết rằng côsin của góc tạo bởi hai mặt phẳng ( ABCD) và (CDD'C') bằng √21/7. Tính theo a thể tích khối chóp ABCDA'B'C'D' và bán kính mặt cầu ngoại tiếp tứ diện A' BC ' D '.
Câu 6 (1,0 điểm). Giả sử a, b, c là các số thực dương thỏa mãn a + b + c = 1.
Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức

II. PHẦN RIÊNG (3,0 điểm) Thí sinh chỉ được làm một trong hai phần (phần a hoặc phần b)
a. Theo chương trình Chuẩn
Câu 7.a (1,0 điểm). Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho hình bình hành ABCD có phương trình đường chéo AC : x - y + 1 = 0, điểm G(1; 4) là trọng tâm của tam giác ABC, điểm E(0; - 3) thuộc đường cao kẻ từ D của tam giác ACD. Tìm tọa độ các đỉnh của hình bình hành đã cho biết rằng diện tích của tứ giác AGCD bằng 32 và đỉnh A có tung độ dương.
Câu 8.a (1,0 điểm). Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho tam giác ABC vuông tại C, góc BAC = 30o, AB = 3√2 , đường thẳng AB có phương trình, đường thẳng AC nằm trên mặt phẳng (α): x + z - 1 = 0. Tìm tọa độ các đỉnh của tam giác ABC biết rằng đỉnh B có hoành độ dương.
Câu 9.a (1,0 điểm). Tìm số phức z thỏa mãn

b. Theo chương trình Nâng cao
Câu 7.b (1,0 điểm). Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy, cho hình thang ABCD có AD // BC, AD = 2BC đỉnh B(4; 0), phương trình đường chéo AC là 2x - y - 3 = 0, trung điểm E của AD thuộc đường thẳng ∆ : x - 2 y + 10 = 0. Tìm tọa độ các đỉnh còn lại của hình thang đã cho biết rằng cot góc ADC = 2.
Câu 8.b (1,0 điểm). Trong không gian với hệ tọa độ Oxyz, cho hai điểm A(2; 1; 1), B(3; 2; 4) và mặt phẳng (α) : x + 5 y -2z -5 = 0. Tìm điểm M thuộc mặt phẳng (a) sao cho MA ⊥ AB và d (A , MB) = √(330/31),
Câu 9.b (1,0 điểm). Giải hệ phương trình

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Đề thi thử ĐH môn Toán khối A,A1 năm 2014 lần cuối THPT chuyên ĐH Vinh trên eLib.vn. Đây là bộ sưu tập được chúng tôi chọn lọc và tổng hợp nhằm giúp quý thầy cô giáo và các em học sinh tiện theo dõi. Hi vọng rằng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho các em học sinh trong quá trình ôn thi.
Đồng bộ tài khoản