Đề thi thử ĐH môn Vật lý năm 2012 lần 2 Trường chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 9 đề thi

0
221
lượt xem
1
download
Xem 9 đề thi khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi thử ĐH môn Vật lý năm 2012 lần 2 Trường chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình

Mô tả BST Đề thi thử ĐH môn Vật lý năm 2012 lần 2 Trường chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình

Tất cả đề và đáp án thi thử môn Toán sẽ được tổng hợp trong bộ sưu tập Đề thi thử ĐH môn Vật lý năm 2012 lần 2 Trường chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình trên eLib.vn. Bạn là người yêu thích môn Toán hay là thí sinh chuẩn bị bước vào kỳ thi TN THPT QG & ĐHCĐ cũng đều có thể sở hữu nó. Việc thử sức với nhiều dạng bài tập sẽ giúp bạn củng cố kiến thức và kỹ năng làm Toán của mình. Hi vọng, bộ sưu tập các đề thi thử này sẽ giúp các bạn giỏi Toán đồng thời đạt điểm cao trong kỳ thi TN THPT QG & ĐHCĐ tới.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi thử ĐH môn Vật lý năm 2012 lần 2 Trường chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình

Chúng tôi xin trích dẫn một phần tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Đề thi thử ĐH môn Vật lý năm 2012 lần 2 Trường chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình dưới đây:

 

Đề thi thử ĐH môn Vật lý năm 2012 lần 2 Trường chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình

Họ, tên thí sinh:..................................................................... SBD: .............................
Trong các bài toán cho g = 10m/s2, π2 = 10, h= 6,625.10-34j.s, e = 1,6.10- 19j, c = 3.108m/s, me=9,1.10-31 kg, NA=6,02.1023(mol)-1.
-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Câu 1: Người ta truyền tải dòng điện xoay chiều một pha từ nhà máy điện đến nơi tiêu thụ. Khi điện áp ở nhà máy điện là 6kV thì hiệu suất truyền tải là 73%. Để hiệu suất truyền tải là 97% thì điện áp ở nhà máy điện là
A. 45kW. B. 18kV C. 2kV D. 54kV
Câu 2: Con lắc lò xo dao động điều hoà theo phương nằm ngang với biên độ A. Khi vật đi qua vị trí cân bằng, người ta giữ chặt lò xo tại điểm cách đầu cố định của nó một đoạn bằng 1/3 chiều dài tự nhiên của lò xo. Biên độ A’ của con lắc bây giờ bằng bao nhiêu lần biên độ A lúc đầu?

A. B. C. D.
Câu 3: Một sợi dây đàn hồi dài 1,2m được treo lơ lửng lên một cần rung. Cần có thể rung theo phương ngang với tần số thay đổi được từ 100Hz đến 125Hz. Tốc độ truyền sóng trên dây là 6m/s. Trong quá trình thay đổi tần số rung của cần, có thể tạo ra được bao nhiêu lần sóng dừng trên dây? (Biết rằng khi có sóng dừng, đầu nối với cần rung là nút sóng)
A. 10 lần. B. 12 lần. C. 5 lần. D. 4 lần.
Câu 4: Trong thí nghiệm giao thoa ánh sáng của I-âng khoảng cách giữa hai khe a =1mm. Vân giao thoa được nhìn qua một kính lúp có tiêu cự f = 5cm đặt cách mặt phẳng hai khe một khoảng L = 45cm. Một người có mắt bình thường quan sát hệ vân qua kính trong thái không điều tiết thì thấy góc trông khoảng vân là 15’. Bước sóng  của ánh sáng là:
A. 0,60 μm B. 0,50 μm C. 0,65 μm D. 0,55 μm
Câu 5: Một sóng cơ học được truyền theo phương Ox với vận tốc v =20cm/s. Giả sử khi sóng truyền đi biên độ không thay đổi. Tại O sóng có phương trình : , t đo bằng s. Tại thời điểm t1 li độ tại điểm O là u= mm và đang giảm. Lúc đó ở điểm M cách O một đoạn 40 cm sẽ có li độ là:
A. 4mm và đang tăng B. mm và đang tăng
C. 3mm và đang giảm D. mm và đang giảm
Câu 6: Giới hạn quang điện của kẽm là 0,350m, một tấm kẽm đang tích điện âm nối với một điện nghiệm. Nếu chiếu bức xạ có bước sóng 0,250m vào tấm kẽm nói trên trong thời gian đủ dài thì điều nào sau đây mô tả đúng hiện tượng xảy ra?
A. Hai lá điện nghiệm xoè thêm ra. B. Hai lá điện nghiệm có khoảng cách không đổi.
C. Hai lá điện nghiệm cụp vào rồi lại xòe ra. D. Hai lá điện nghiệm cụp vào.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp nội dung tài liệu này trong bộ sưu tập Đề thi thử ĐH môn Vật lý năm 2012 lần 2 Trường chuyên Lương Văn Tụy, Ninh Bình. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập này. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi để tải bộ sưu tập này.
Đồng bộ tài khoản