Đề thi thử ĐH QGHN 2015 phần Khoa học Xã hội

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 đề thi

0
111
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi thử ĐH QGHN 2015 phần Khoa học Xã hội

Mô tả BST Đề thi thử ĐH QGHN 2015 phần Khoa học Xã hội

Kỳ thi TN THPT QG & ĐHCĐ căng thẳng và nhiều lo âu gần tới. Tuy nhiên, các bạn thí sinh cũng đừng quá lo lắng, eLib.vn sẽ luôn đồng hành với các bạn trong từng kỳ thi. Chúng tôi sưu tập Đề thi thử ĐH QGHN 2015 phần Khoa học Xã hội nhằm giúp các bạn làm quen với các dạng bài tập có thể có trong các đề thi TN THPT QG & ĐHCĐ. Chúng tôi hi vọng, các tài liệu trong bộ sưu tập này sẽ hữu ích đối với các bạn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi thử ĐH QGHN 2015 phần Khoa học Xã hội

Mời các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của đề thi đầu tiên trong bộ sưu tập Đề thi thử ĐH QGHN 2015 phần Khoa học Xã hội dưới đây:

1. Nhóm nước nào sau đây tham gia vào liên kết vùng Maxơ – Rainơ?
Chọn 1 câu trả lời đúng
A: Italy – Đức – Pháp B: Bỉ – Đức – Hà Lan
C: Pháp – Đức – Thụy sĩ D: Bỉ – Hà Lan – Pháp
2. Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam là nhà nước:
Chọn 1 câu trả lời đúng
A: Quản lý xã hội theo huyết thống và theo vùng lãnh thổ
B: Quản lý xã hội theo vùng lãnh thổ
C: Quản lý xã hội bằng quy tắc đạo đức
D: Quản lý mọi mặt của đời sống xã hội bằng pháp luật
3. Trường Đại học X tổ chức ca nhạc dưới sân trường. Một nhóm sinh viên nam lớp A nhìn lên ban công tầng 3 thấy một nam sinh cứ nhìn về phía mình. Cho rằng nam sinh lớp B trên tầng 3 nhìn “đểu” mình, nhóm sinh viên nam lớp A cùng nhau chạy lên. Đến nơi, không còn thấy nam sinh nào ở ban công nữa. Vì không nhìn rõ ai nên nhóm sinh viên nam lớp A vào trong lớp B, nhìn tất cả các sinh viên lớp B và quát:Đứa nào lúc nãy ở ban công nhìn đểu chúng tao? Khó chịu về điều đó, lớp trưởng lớp B đứng ra nhận và quát lại: Tao nhìn đấy! Nhìn thế thì đã làm sao? Nghĩ rằng lớp trưởng lớp B là người đã nhìn “đểu” mình, cả nhóm sinh viên nam lớp A cùng lao vào đuổi đánh lớp trưởng lớp B. Hậu quả là lớp trưởng lớp B bị thương nặng.
Trong nhóm sinh viên nam lớp A đánh lớp trưởng lớp B có một sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, cha mẹ mất sớm. Hỏi: Sinh viên này phải chịu trách nhiệm pháp lý như thế nào so với các sinh viên nam khác trong nhóm đó?
Chọn 1 câu trả lời đúng
A: Như nhau B: Ngang nhau
C: Bằng nhau D: Có thể khác
4. Sau chiến tranh thế giới lần thứ hai, các quốc gia Tây Âu gánh chịu nhiều tổn thất. Tuy nhiên, đến năm 1950, kinh tế của họ đã cơ bản phục hồi như giai đoạn trước chiến tranh là nhờ:
Chọn 1 câu trả lời đúng
A: Viện trợ của Hoa Kỳ trong khuôn khổ “Kế hoạch Mác–san”
B: Nguồn vốn vay nặng lãi từ Hoa Kỳ
C: Sự hỗ trợ vốn của Liên hợp quốc
D: Nguồn thu từ hệ thống thuộc địa

Hãy xem tiếp nội dung đề thi này trong bộ sưu tập Đề thi thử ĐH QGHN 2015 phần Khoa học Xã hội. Ngoài ra, các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều đề thi khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập này. Hoặc download về làm đề thi tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi để tải bộ sưu tập này.
Đồng bộ tài khoản