Đề thi thử môn Lý lớp 10 chuyên Lam Sơn Thanh Hóa

Chia sẻ: Trần Phương Mai Ly | Ngày: | 1 đề thi

0
120
lượt xem
3
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi thử môn Lý lớp 10 chuyên Lam Sơn Thanh Hóa

Mô tả BST Đề thi thử môn Lý lớp 10 chuyên Lam Sơn Thanh Hóa

Đến thời điểm này, các thí sinh cũng như giáo viên đều nhấp nhổm vì không biết được cấu trúc đề thi tuyển sinh sẽ như thế nào, trong khi chỉ còn vài tháng nữa là học sinh trung học cả nước bước vào mùa thi. Thư viện eLib xin giới thiệu Đề thi thử môn Lý lớp 10 chuyên Lam Sơn Thanh Hóa để giúp các bạn học, bậc phụ huynh cũng như thầy cô giáo có cơ sở tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi thử môn Lý lớp 10 chuyên Lam Sơn Thanh Hóa

Dưới đây là đoạn tài liệu được trích trong BST Đề thi thử môn Lý lớp 10 chuyên Lam Sơn Thanh Hóa:

Bài 1: Thả vật A dạng hình trụ, bên trong có một phần rỗng vào một bình đựng nước. Vật A có khối lượng m = 720 g và diện tích đáy S = 120 cm2. Khi cân bằng, hai phần ba thể tích của vật A chìm trong nước. Đặt lên trên vật A một vật đặc B dạng hình trụ có cùng diện tích đáy S sao cho trục của chúng trùng nhau. Biết rằng trục hai hình trụ luôn hướng thẳng đứng và các vật không chạm đáy bình. Khối lượng riêng của nước và của chất làm hai vật A, B lần lượt là D0 = 1000 kg/m3, DA = 900 kg/m3 và DB = 3000 kg/m3.
a) Tìm thể tích phần rỗng bên trong vật A.
b) Chiều dày của vật B phải thỏa mãn điều kiện nào để:
1. nó không chạm vào nước?
2. nó không bị ngập hết trong nước?

Bài 2. Một khối nước đá có nhiệt độ 00C bên trong có những cái lỗ nhỏ phân bố đều theo thể tích của nó. Khối nước đá này được được đặt vào một nhiệt lượng kế chứa nước ở nhiệt độ t0=800C và chờ cho nước đá tan hết rồi đo nhiệt độ cuối cùng của nước trong nhiệt lượng kế. Trong lần thí nghiệm thứ nhất, các lỗ trong khối nước đá chứa không khí và nhiệt độ cuối cùng đo được là t1=120C. Lần thí nghiệm thứ hai cũng với khối nước đá giống như vậy nhưng trong các lỗ nhỏ chứa đầy nước ở 00C và nhiệt độ cuối cùng đo được là t2=100C. Hãy xác định khối lượng riêng của khối nước đá có các lỗ nhỏ không chứa nước.
Chú ý: Khối lượng riêng của nước là Dn=1000kg/m3; khối lượng riêng của nước đá không có lỗ hổng là Dđ=900kg/m3; nhiệt dung riêng của nước là Cn=4200J/(kg.0C); nhiệt nóng chảy của nước đá là l=330kJ/kg. Bỏ qua nhiệt dung của không khí.

Bài 3. Một mạch điện một ampe kế A, ba điện trở giống nhau, mỗi điện trở có độ lớn R=10Wvà một khóa K được mắc vào một hiệu điện thế không đổi U như hình 1. Điện trở r của ampe kế là bao nhiêu nếu sau khi đóng khóa K thì số chỉ của nó thay đổi 40% so với số chỉ trước đó?

Bài 4. Một màn chắn sáng có trổ một lỗ thủng hình tròn. Trên đường thẳng vuông góc màn và đi qua tâm lỗ thủng có đặt một điểm sáng S, cách màn một khoảng l=0,5m. Ở phía sau màn đặt một gương phẳng song song với màn và mặt phản xạ quay về phía màn như hình 2. Cần đặt gương cách màn một khoảng x bằng bao nhiêu để chùm phản xạ từ gương sẽ chiếu lên màn một vùng sáng bao quanh lỗ thủng có diện tích gấp 3 lần diện tích lỗ thủng?

Bài 5. Hai lít nước được đun trong một ấm có công suất 500W. Một phần nhiệt lượng tỏa ra môi trường xung quanh. Sự phụ thuộc của công suất tỏa nhiệt ra môi trường theo thời gian đun được biễu diễn như trên đồ thị hình 3. Nhiệt độ ban đầu của nước là 200C. Sau bao lâu nước được đun nóng tới 300C . Biết nhiệt dung riêng của nước 4200J/(kg.k).

Bài 6. Cho mạch điện như hình 4. Biết R2 = R3 = 20 và R1.R4 = R2.R3 .Hiệu điện thế giữa A và B là 18V. Bỏ qua điện trở dây nối và am pe kế.
a) Tính RAB
b) giữ nguyên vị trí R2, R4 và am pe kế, đổi chỗ R3 và R1 thì thấy am pe kế chỉ 0,3A. Tìm R1, R4.

Nhanh tay, tải miễn phí Đề thi thử môn Lý lớp 10 chuyên Lam Sơn Thanh Hóa này các em nhé. Chúc các em thành công!
Đồng bộ tài khoản