Đề thi thử môn Lý lớp 10 chuyên Thái Bình

Chia sẻ: Trần Thị Kim Lắm | Ngày: | 1 đề thi

0
170
lượt xem
8
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi thử môn Lý lớp 10 chuyên Thái Bình

Mô tả BST Đề thi thử môn Lý lớp 10 chuyên Thái Bình

Học sinh rất băn khoăn và trăn trở với cấu trúc đề khi kỳ thi tuyển sinh đang tới gần. Các bạn học sinh cần một tài liệu tin cậy, phong phú nhằm ôn luyện và kiểm tra kiến thức của mình để tham gia các kỳ thi một cách tốt nhất. Làm sao để mình cảm thấy tự tin, vững vàng khi bước vào các kỳ thi? Hãy cùng tham khảo bộ Đề thi thử môn Lý lớp 10 chuyên Thái Bình được thư viện eLib giới thiệu trên đây. Chúc các bạn thành công!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi thử môn Lý lớp 10 chuyên Thái Bình

Dưới đây là đoạn tài liệu được trích trong BST Đề thi thử môn Lý lớp 10 chuyên Thái Bình:

Câu 1. (1,0 điểm) Xét 2 điểm bất kì A, B trên một vòng dây dẫn hình tròn tâm O sao cho góc . Dây dẫn tạo nên vòng dây là đồng chất, tiết diện đều có điện trở là R = 25. Mắc vòng dây vào mạch điện tại A và B.
a) Tính điện trở tương đương của vòng dây theo .
b) Tìm  để điện trở tương đương của vòng dây là lớn nhất.
Câu 2. (2,0 điểm) Cho mạch điện như hình vẽ 1.
UAB = 150V, RO = R.
Các vôn kế giống nhau có điện trở RV. Điện trở các dây nối không đáng kể. Vôn kế V1 chỉ 110V. Tìm số chỉ vôn kế V2.
Câu 3. (2,0 điểm) Cho mạch điện như hình vẽ 2. 2 vôn kế có cùng điện trở RV. Bỏ qua điện trở các dây nối. R1 = r, R2 = R3 = 10. Đèn Đ mới tiêu thụ 1/4 công suất định mức.
a) Tính r, RV và điện trở của đèn Đ, biết rằng muốn đèn sáng bình thường thì phải bớt đi 2 trong 3 điện trở R1, R2, R3. Khi đó số chỉ vôn kế V1 không đổi và bằng 5 lần số chỉ của V2.
b) Cho biết công suất định mức của đèn là 8W. Tính hiệu điện thế U của đoạn mạch.
Câu 4. (1,0 điểm) Trên hình vẽ 3 là đường đi của một tia sáng qua thấu kính. O là quang tâm, xy là trục chính của thấu kính đó.
a) Thấu kính là hội tụ hay phân kì? Giải thích.
b) Bằng cách vẽ hãy xác định các tiêu điểm chính của thấu kính (không sử dụng trục phụ).
Câu 5. (2,5 điểm) Một vật sáng AB đặt vuông góc với trục chính của một thấu kính hội tụ (A nằm trên trục chính) cho ảnh thật A1B1 cao 1,2cm. Khoảng cách từ tiêu điểm đến quang tâm của thấu kính là 20cm. Giữ nguyên thấu kính, dịch chuyển vật đó đi một đoạn 15cm dọc theo trục chính thì thấu kính cho ảnh ảo A2B2 cao 2,4cm. Xác định khoảng cách từ vật đến thấu kính trước khi dịch chuyển và độ cao của vật.
Câu 6. (1,5 điểm) Khoảng cách từ thể thủy tinh đến màng lưới của mắt là 2cm (coi như không đổi). Khi nhìn một vật ở rất xa thì mắt không phải điều tiết và tiêu điểm của thể thủy tinh nằm đúng trên màng lưới. Hãy tính độ thay đổi tiêu cự của thể thủy tinh khi chuyển từ trạng thái nhìn một vật ở rất xa sang trạng thái nhìn một vật cách mắt 84cm.

Hãy tham khảo đầy đủ Đề thi thử môn Lý lớp 10 chuyên Thái Bình bằng cách đăng nhập thư viện và download BST nhé!
Đồng bộ tài khoản