Đề thi thử Quốc gia lần 1 năm 2015 môn Địa Lí trường THPT Lê Quý Đôn, Hải Phòng

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 đề thi

0
82
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi thử Quốc gia lần 1 năm 2015 môn Địa Lí trường THPT Lê Quý Đôn, Hải Phòng

Mô tả BST Đề thi thử Quốc gia lần 1 năm 2015 môn Địa Lí trường THPT Lê Quý Đôn, Hải Phòng

Tất cả các đề thi thử sẽ được tổng hợp trong bộ sưu tập Đề thi thử Quốc gia lần 1 năm 2015 môn Địa Lí trường THPT Lê Quý Đôn, Hải Phòng. Các tài liệu trong bộ sưu tập này được chúng tôi chọn lọc từ những đề thi thử hay, chất lượng của các sở, các trường trong cả nước. Bộ đề thi thử này sẽ giúp các bạn có điều kiện ôn thi hiệu quả hơn. Chúng tôi chúc bạn đạt được điểm số cao nhất trong kỳ thi tới.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi thử Quốc gia lần 1 năm 2015 môn Địa Lí trường THPT Lê Quý Đôn, Hải Phòng

Mời các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của đề thi đầu tiên trong bộ sưu tập Đề thi thử Quốc gia lần 1 năm 2015 môn Địa Lí trường THPT Lê Quý Đôn, Hải Phòng dưới đây:

Câu I (5,0 điểm)

1.Trình bày vùng đặc quyền về kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Vì sao phải tăng cường hợp tác với các nước láng giềng trong giải quyết các vấn đề về biển và thềm lục địa?
2. Trình bày các phương hướng giải quyết việc làm nhằm sử dụng hợp lý và hiệu quả nguồn lao động ở nước ta hiện nay?Việc mở rộng đa dạng hóa các loại hình đào tạo có ý nghĩa như thế nào đối với vấn đề giải quyết việc làm ở nước ta?
Câu II (5,0 điểm)
1. Hãy phân tích các thế mạnh và hạn chế của khu vực địa hình đồi núi ở nước ta.
2.Chứng tỏ rằng thiên nhiên nước ta có sự phân hóa Bắc – Nam. Cho biết nguyên nhân của sự phân hóa này?
Câu III (4,0 điểm) Hãy nêu và phân tích một ví dụ cụ thể ở địa phương nơi em đang sinh sống (tỉnh/thành phố, quận/huyên, xã/phường…) chứng tỏ môi trường ở khu vực này đang bị ô nhiễm? Nêu nguyên nhân và đề xuất giải pháp để giải quyết tình trạng này?
Câu IV (6,0 điểm) Cho bảng số liệu sau đây:
a. Tính biên độ nhiệt độ năm của Lạng Sơn, Huế, thành phố Hồ Chí Minh
b. Vẽ biểu đồ thích hợp nhất thể hiện nhiệt độ trung bình tháng I, VII, trung bình năm của Lạng Sơn, Huế, thành phố Hồ Chí Minh.
c. Nhận xét sự thay đổi nhiệt độ nước ta từ Bắc vào Nam. Nêu nguyên nhân của sự thay đổi đó.

-----Hết----

Vui lòng xem tiếp đề thi hoặc xem thêm các đề thi khác trong bộ sưu tập Đề thi thử Quốc gia lần 1 năm 2015 môn Địa Lí trường THPT Lê Quý Đôn, Hải Phòng. Ngoài ra, các em học sinh còn có thể download về làm đề thi tham khảo bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn.
Đồng bộ tài khoản