Đề thi thử THPT Quốc gia 2015 môn Vật Lý chuyên Nguyễn Huệ lần 4

Chia sẻ: Trần Thị Kim Lắm | Ngày: | 1 đề thi

0
114
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi thử THPT Quốc gia 2015 môn Vật Lý chuyên Nguyễn Huệ lần 4

Mô tả BST Đề thi thử THPT Quốc gia 2015 môn Vật Lý chuyên Nguyễn Huệ lần 4

Hãy rèn luyện và tích lũy kinh nghiệm cho kỳ thi THPT Quốc gia chính thức bằng việc giải đề thi của các năm trước được tập hợp trong bộ Đề thi thử THPT Quốc gia 2015 môn Vật Lý chuyên Nguyễn Huệ lần 4. Bộ đề thi được chọn lọc cẩn thận giúp các em làm quen với dạng đề, nâng cao kiến thức và trình độ. Chúc các em thi tốt!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi thử THPT Quốc gia 2015 môn Vật Lý chuyên Nguyễn Huệ lần 4

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Đề thi thử THPT Quốc gia 2015 môn Vật Lý chuyên Nguyễn Huệ lần 4:

Câu 1: Đặt vào hai đầu cuộn sơ cấp của máy biến áp lí tưởng một điện áp xoay chiều có giá trị không đổi thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu cuộn sơ cấp để hở là 100V. Ở cuộn sơ cấp, khi ta giảm bớt n vòng dây thì điện áp hiệu dụng giữa hai đầu cuộn sơ cấp để hở là U, nếu tăng n vòng dây ở cuộn sơ cấp thì điện áp hiệu dụng ở hai đầu cuộn sơ cấp để hở là U/2. Giá trị của U là :
A. 100V; B. 200V; C. 150V; D. 173V;
Câu 2: Một vật dao động điều hòa dọc theo trục Ox chiều dài quỹ đạo là 10cm, chu kì 2s. Tại thời điểm t = 2,5s vật đi qua vị trí biên dương. Phương trình dao động của vật là:
Câu 3: Hai nguồn âm đồng bộ giống hệt nhau đặt tại A và B trong không khí cách nhau 5m, âm có tần số 680Hz, tốc độ truyền âm trong không khí là 340m/s. Điểm M, N cách nguồn âm các khoảng AM=3m, MB=2m; AN = 5,75m, NB = 6,5m; Phát biểu nào sau đây là đúng.
A. M không nghe thấy âm, N nghe thấy âm. B. cả M, N đều không nghe thấy âm.
C. M nghe thấy âm, N không nghe thấy âm. D. cả M, N đều nghe thấy âm.
Câu 4: Trong thí nghiệm Yâng về giao thoa ánh sáng, chiếu sáng hai khe bằng ánh sáng trắng có bước sóng từ 0,38 μm đến 0,76 μm. Khoảng cách từ hai khe đến màn 1,25 m, khoảng cách giữa hai khe sáng là 0,76 mm. Vùng chồng lên nhau giữa quang phổ bậc 4 và quang phổ bậc 5 ở một bên vân trung tâm là
A. 1,875 mm. B. 1,25 mm. C. 3,75 mm. D. 2,5 mm.
Câu 5: Khi nói về dao động cơ, phát biểu nào dưới đây là không đúng :
A. Bản chất của hiện tượng sóng dừng là hiện tượng giao thoa sóng.
B. Dao động của các phần tử vật chất môi trường truyền sóng là dao động duy trì.
C. Sóng gặp vật cản tự do thì tại điểm phản xạ sóng , sóng phản xạ cùng pha với sóng tới.
D. Năng lượng sóng tại một điểm tỉ lệ với bình phương biên độ sóng tại điểm đó.
Câu 6: Một photon có bước sóng trong chân không. Tính khối lượng của photon trong môi trường chiết suất n :
Câu 7: Cho hai nguồn sóng kết hợp trên mặt nước, cùng pha có biên độ 4 cm tại hai điểm A và B cách nhau 31 cm. Cho bước sóng là 12 cm. O là trung điểm AB. Trên đoạn OB có hai điểm M và N cách O lần lượt 1 cm và 4 cm. Khi N có li độ 2 3 cm thì M có li độ
A. 2 cm B. –2 cm C. 4 3 cm D. – 6 cm
Câu 8: Một chất điểm dao động điều hòa có khối lượng 500g, dao động theo phương trình x 4cos t tính bằng cm; t tính bằng s). Kể từ t = 0, chất điểm đi qua vị trí có lực tác dụng lên vật hướng cùng chiều dương và có độ lớn 0,04N lần thứ 2015 tại thời điểm

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Đề thi thử THPT Quốc gia 2015 môn Vật Lý chuyên Nguyễn Huệ lần 4. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản