Đề thi thử THPT quốc gia môn Địa năm 2015 tỉnh Vĩnh Phúc

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 đề thi

0
111
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi thử THPT quốc gia môn Địa năm 2015 tỉnh Vĩnh Phúc

Mô tả BST Đề thi thử THPT quốc gia môn Địa năm 2015 tỉnh Vĩnh Phúc

Những đổi mới của kỳ thi TN THPT QG & ĐHCĐ đang trở thành mối quan tâm của toàn xã hội và áp lực đè lên đôi vai các sĩ tử ngày càng nặng nề. Để các bạn có thêm tài liệu hay cho tủ sách ôn thi của mình, eLib.vn xin giới thiệu bộ sưu tập Đề thi thử THPT quốc gia môn Địa năm 2015 tỉnh Vĩnh Phúc với các tài liệu được chọn lọc từ các đề thi thử hay của các trường trong cả nước. Hi vọng với bộ đề thi này, các bạn thí sinh sẽ vững tâm hơn trong kỳ thi sắp tới.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi thử THPT quốc gia môn Địa năm 2015 tỉnh Vĩnh Phúc

Mời các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của đề thi đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tập Đề thi thử THPT quốc gia môn Địa năm 2015 tỉnh Vĩnh Phúc dưới đây:

Câu I. (2,0 điểm)
1. Trình bày ý nghĩa của vị trí địa lí về an ninh quốc phòng. Là công dân Việt Nam, hãy liên hệ trách nhiệm của mình đối với vấn đề bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước.
2. Đặc điểm dân số có ảnh hưởng như thế nào đến nguồn lao động nước ta?
Câu II. (3,0 điểm)
1. Nêu những đặc trưng cơ bản của nền nông nghiệp hàng hóa. Tại sao trong những năm gần đây nền nông nghiệp hàng hóa nước ta phát triển mạnh?
2. Phân tích điều kiện thuận lợi để phát triển giao thông đường biển nước ta. Các cảng biển sau đây thuộc tỉnh (thành phố) nào: Sài Gòn, Cái Lân, Dung Quất, Cam Ranh.
Câu III. (2,0 điểm)
Dựa vào Átlát địa lí Việt Nam và kiến thức đã học, hãy:
1. Trình bày quy mô, cơ cấu ngành của các trung tâm công nghiệp ở vùng Đông Nam Bộ.
2. Vì sao thành phố Hồ Chí Minh là trung tâm công nghiệp lớn nhất nước ta?
Câu IV. (3,0 điểm)
Cho bảng số liệu:
Năm Tổng Nông – lâm - ngư nghiệp Công nghiệp - xây dựng Dịch vụ
1. Vẽ biểu đồ miền thể hiện sự chuyển dịch cơ cấu tổng sản phẩm trong nước phân theo khu vực kinh tế nước ta giai đoạn 1995 – 2013.
2. Nhận xét và giải thích về sự chuyển dịch cơ cấu tổng sản phẩm trong nước phân theo khu vực kinh tế nước ta giai đoạn 1995 – 2013.

Để xem đầy đủ đề thi này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng download bộ sưu tập Đề thi thử THPT quốc gia môn Địa năm 2015 tỉnh Vĩnh Phúc và xem thêm các đề thi khác. Chúc các em học sinh ôn tập thật tốt!
Đồng bộ tài khoản