Đề thi thử THPT Quốc gia môn Lịch sử năm 2015 trường THPT Lương Ngọc Quyến, Thái Nguyên

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 đề thi

0
99
lượt xem
4
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi thử THPT Quốc gia môn Lịch sử năm 2015 trường THPT Lương Ngọc Quyến, Thái Nguyên

Mô tả BST Đề thi thử THPT Quốc gia môn Lịch sử năm 2015 trường THPT Lương Ngọc Quyến, Thái Nguyên

Tất cả các đề thi thử sẽ được tổng hợp trong bộ sưu tập Đề thi thử THPT Quốc gia môn Lịch sử năm 2015 trường THPT Lương Ngọc Quyến, Thái Nguyên. Các tài liệu trong bộ sưu tập này được chúng tôi chọn lọc từ những đề thi thử hay, chất lượng của các sở, các trường trong cả nước. Bộ đề thi thử này sẽ giúp các bạn có điều kiện ôn thi hiệu quả hơn. Chúng tôi chúc bạn đạt được điểm số cao nhất trong kỳ thi tới.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi thử THPT Quốc gia môn Lịch sử năm 2015 trường THPT Lương Ngọc Quyến, Thái Nguyên

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của đề thi đầu tiên được trích trong bộ sưu tập Đề thi thử THPT Quốc gia môn Lịch sử năm 2015 trường THPT Lương Ngọc Quyến, Thái Nguyên:

Câu 1: (3,0 điểm)
Trình bày những hoạt động của Nguyễn Ái Quốc từ năm 1920 đến năm 1930, cho biết sự kiện nào đánh dấu bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử cách mạng Việt Nam? Vì sao?
Câu 2: (2,0 điểm)
Chủ trương tập hợp rộng rãi lực lượng dân tộc, xây dựng Mặt trận thống nhất tại Hội nghị tháng 11/1939 và Hội nghị lần thứ VIII tháng 5/1941 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương đề ra như thế nào? Từ đó, trình bày suy nghĩ của bản thân về vấn đề đoàn kết dân tộc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.
Câu 3: (2,0 điểm)
Đánh giá ý nghĩa cuộc chiến đấu trong các đô thị phía Bắc vĩ tuyến 16, chiến thắng Việt Bắc thu - đông năm 1947, chiến dịch Biên giới Thu - Đông năm 1950, chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954 với tiến trình chung của cuộc kháng chiến chống Pháp 1946 -1954.
Câu 4: (3,0 điểm)
Trình bày những thành tựu chủ yếu trong công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội của Liên Xô từ năm 1950 đến nửa đầu những năm 1970 và ý nghĩa của những thành tựu đó.

Mời các em học sinh xem đầy đủ đề thi hoặc xem thêm các đề thi khác trong bộ sưu tập Đề thi thử THPT Quốc gia môn Lịch sử năm 2015 trường THPT Lương Ngọc Quyến, Thái Nguyên. Ngoài ra, các em học sinh cũng có thể tải về làm tư liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản