Đề thi thử THPT quốc Gia môn Sinh năm 2015 lần 2 Trường THPT Chuyên Sư Phạm Hà Nội

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 đề thi

0
269
lượt xem
27
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi thử THPT quốc Gia môn Sinh năm 2015 lần 2 Trường THPT Chuyên Sư Phạm Hà Nội

Mô tả BST Đề thi thử THPT quốc Gia môn Sinh năm 2015 lần 2 Trường THPT Chuyên Sư Phạm Hà Nội

Nhằm giúp các bạn thí sinh có thêm tài liệu tham khảo cho kỳ thi TN THPT QG & ĐHCĐ, eLib.vn tổng hợp các đề thi thử trong bộ sưu tập Đề thi thử THPT quốc Gia môn Sinh năm 2015 lần 2 Trường THPT Chuyên Sư Phạm Hà Nội để giới thiệu đến các bạn. Đây là bộ sưu tập các đề thi được chúng tôi chọn lọc từ những đề thi thử hay của các ngôi trường có tiếng. Hi vọng, bộ đề thi thử này sẽ giúp bạn vững tâm hơn trong kỳ thi tới.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi thử THPT quốc Gia môn Sinh năm 2015 lần 2 Trường THPT Chuyên Sư Phạm Hà Nội

Chúng tôi xin trích dẫn dưới đây một phần của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tập Đề thi thử THPT quốc Gia môn Sinh năm 2015 lần 2 Trường THPT Chuyên Sư Phạm Hà Nội:

Câu 1. (ID:83974) Ở một cơ thể động vật lưỡng bội, một số tế bào có kiểu gen Aa BD/bd thường trong giảm phân tuy nhiên một số tế bào NST chứa hai locus B và D không phân ly ở kỳ sau giảm phân 2. Biết rằng không xuất hiện hiện tượng hoán vị, số loại giao tử tối đa có thể tạo ra từ cơ thể động vật nói trên là:
A. 4 B. 8 C. 10 D. 12
Câu 2. (ID:83975) Ở một loài thực vật lưỡng bội. Alen A quy định quả đỏ là trội hoàn toàn so với alen a quy định quả vàng. Màu sắc quả còn chịu sự tác động của một locus khác gồm 2 alen là B và b nằm trên cặp NST tương đồng kháC. Nếu trong kiểu gen có B thì quả có màu, nếu không có B thì quả trắng. Nếu cho giao phấn giữa 2 hai câv dị hợp về 2 cặp alen thì đời lai sẽ cho tỷ lệ như thế nào biết rằng không có đột biến xay ra.
A. 9 đỏ: 3 vàng: 4 ứắng B. 12 vàng: 3 đỏ: 1 trắng
C. 12 đỏ: 3 vàng: 1 trắng D. 9 đỏ: 4 vàng: 3 trắng
Câu 3. (ID:84976) Ở một loài thực vật, màu sắc hạt rất đa dạng và phong phú. Người ta đem lai giống hạt đỏ và hạt trắng thì tạo ra 100% hạt màu hồng ở F1, tiếp tục cho F1 tự thụ phấn thì ở F2 ngoài các hạt đỏ, hạt trắng, hạt hồng còn có các màu sắc trung gian giữa đỏ và hồng, giữa hồng và trắng. Quy luật di truyền chi phối tính ưạng màu sắc hạt là?
A. át chế B. tác động cộng gộp C. bổ trợ D. tác động đa hiệu của gen
Câu 4. (ID:84988) Theo ghi nhận cua các nhà nhân chủng học, các loài có hóa thạch với niên đại cổ nhất và sớm nhất thuộc về:
A. Homo erectus và Homo sapiens B. Homo habilis và Homo erectus
C. Homo neandectan và Homo sapiens D. Homo habilìs và Homo sapiens
Câu 5. (ID:84989) Ở một loài thực vật, xét sự di truyền của một số locus, A - thân cao trội hoàn toàn so với a thân thấp: B - hoa đỏ trội hoàn toàn so với b - hoa vàng; D - quả tròn trội hoàn toàn so với d- quả dài. Locus chi phối tính trạng chiều cao và màu hoa liên kết, còn locus chi phối hình dạng quả nằm trên 1 nhóm gen liên kết khác. Cho giao phấn giữa 2 cẩy P đều thuần chủng được Fi dị hợp về 3 locus. F1 giao phấn với nhau được F2. trong đó cây có kiểu hình thân thấp, hoa vàng, quả tròn chiếm tỷ lệ 3%. Biết rằng diễn biến giảm phân ở 2 bên bố và mẹ như nhau. Theo lý thuyết, câv có kiểu hình thân cao. hoa đỏ, quả dài ở F2 chiếm tỷ lệ:
A. 13,5% B. 50% C 54% D. 40,5%
Câu 6. (ID:84990) Sự di cư của các động vật, thực vật ở cạn vào kỷ Đệ tứ là do:
A.Khí hậu khô. băng tan. biển rút cạn tạo điều kiện cho sự di cư.
B.Sự phát triển ồ ạt của thực vật hạt kín và thú ăn thịt.
C. Diện tích rừng bị thu hẹp làm xuất hiện các đồng cỏ.
D. Xuất hiện các cẩu nối liên lục địa do băng hà phát triển, mực nước biển rút xuống thấp.
Câu 7. (ID:84997) Ở một loài động vật, con đực XY có kiểu hình thân đen, mắt trắng giao phối với con cái có kiểu hình thân xám, mắt đò được F1 gồm 100% cá thế thân xám. mắt đỏ. Cho F1 giao phối tự do được F2 có tỷ lệ 50% cái thân xám, mắt đỏ: 20% đực thân xám, mắt đỏ: 20% đực thân đen, mắt trắng: 5% đực thân xám, mắt trắng: 5% đực thân đen, mắt đò. Biết rằng các tính trạng đơn gen chi phối. Kết luận nào dưới đây KHÔNG đúng?
A.Có 6 kiểu gen quy định kiểu hình thân xám, mắt đò.
B.Hai cặp tính trạns này liên kết với nhau.
C. Hoán vị gen diễn ra ở cả hai giới đực và cái.
B Đã xuất hiện hiện tượng hoán vị gen với tần số 20%
Câu 8. (ID:84998) Trong số các tính chất của mã di truyền, hiện tượng thoái hóa mã di truyền thể hiện ở khía cạnh nào dưới đây?
A,. Nhiều bộ ba khác nhau cùng mã hoá cho một loại axit amin
B. Tất cà các loài đều dùng chung nhiều bộ mã di truyền
C. Tất cả các loài đều dùng chung một bộ mã di truyên
D. Một bộ ba mã di truyên chì mã hoá cho một axit amin
Câu 9. (ID:84999) Ở một sổ loài thực vật, đã ghi nhận một số cá thể bị bạch tạng, toàn thân có màu trẳng. Ở một số loài như vạn niên thanh (chi Aglaonema) có hiện tượng lá xanh đốm trắng, nguyên nhân của hai hiện tượng trên:
1. A. Lá đốm do sen trong lục lạp bị đột biến, bạch tạng do đột biến gen nhân
B. Lá đốm do đột biến gen nhân, bạch tạng do đột biên gen lục lạp.
C. Bạch tạng do gen đột biến, lá đốm do quy định của gen không đột biên.
D. Lá đốm do năng lượng ánh sáng chiếu vào lá không đồng đều
Câu 10. (ID:85006) Ở người, khi cặp nhiễm sắc thể (NST) số 13 không phân li 1 lần trong giảm phần của một tế bào sinh tinh có thể tạo ra những loại tinh trùng:
A.Hai tinh trùng cùng không có NST số 13 và 2 tinh trùng cùng thừa 1 NST sô 13
B.Hai tinh trùng bình thường và 2 tinh trùng cùng thừa 1 NST sô 13.
C.Bốn tinh trùng đều thừa 1 NST số 13.
D.Bốn tinh trùne đều không cỏ NST số 13.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Đề thi thử THPT quốc Gia môn Sinh năm 2015 lần 2 Trường THPT Chuyên Sư Phạm Hà Nội. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh cũng có thể tải về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản