Đề thi thử THPT quốc gia môn Sinh năm 2015 Trường THPT chuyên ĐH Sư phạm HN lần 2

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 đề thi

0
106
lượt xem
7
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi thử THPT quốc gia môn Sinh năm 2015 Trường THPT chuyên ĐH Sư phạm HN lần 2

Mô tả BST Đề thi thử THPT quốc gia môn Sinh năm 2015 Trường THPT chuyên ĐH Sư phạm HN lần 2

Tất cả các đề thi thử sẽ được tổng hợp trong bộ sưu tập Đề thi thử THPT quốc gia môn Sinh năm 2015 Trường THPT chuyên ĐH Sư phạm HN lần 2. Các tài liệu trong bộ sưu tập này được chúng tôi chọn lọc từ những đề thi thử hay, chất lượng của các sở, các trường trong cả nước. Bộ đề thi thử này sẽ giúp các bạn có điều kiện ôn thi hiệu quả hơn. Chúng tôi chúc bạn đạt được điểm số cao nhất trong kỳ thi tới.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi thử THPT quốc gia môn Sinh năm 2015 Trường THPT chuyên ĐH Sư phạm HN lần 2

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của đề thi đầu tiên được trích trong bộ sưu tập Đề thi thử THPT quốc gia môn Sinh năm 2015 Trường THPT chuyên ĐH Sư phạm HN lần 2:

Câu 1. (ID:83974) Ở một cơ thể động vật lưỡng bội, một số tế bào có kiểu gen Aa BD/bd thường trong giảm phân tuy nhiên một số tế bào NST chứa hai locus B và D không phân ly ở kỳ sau giảm phân 2. Biết rằng không xuất hiện hiện tượng hoán vị, số loại giao tử tối đa có thể tạo ra từ cơ thể động vật nói trên là:
A. 4 B. 8 C. 10 D. 12
Câu 2. (ID:83975) Ở một loài thực vật lưỡng bội. Alen A quy định quả đỏ là trội hoàn toàn so với alen a quy định quả vàng. Màu sắc quả còn chịu sự tác động của một locus khác gồm 2 alen là B và b nằm trên cặp NST tương đồng kháC. Nếu trong kiểu gen có B thì quả có màu, nếu không có B thì quả trắng. Nếu cho giao phấn giữa 2 hai câv dị hợp về 2 cặp alen thì đời lai sẽ cho tỷ lệ như thế nào biết rằng không có đột biến xay ra.
A. 9 đỏ: 3 vàng: 4 ứắng B. 12 vàng: 3 đỏ: 1 trắng
C. 12 đỏ: 3 vàng: 1 trắng D. 9 đỏ: 4 vàng: 3 trắng
Câu 3. (ID:84976) Ở một loài thực vật, màu sắc hạt rất đa dạng và phong phú. Người ta đem lai giống hạt đỏ và hạt trắng thì tạo ra 100% hạt màu hồng ở F1, tiếp tục cho F1 tự thụ phấn thì ở F2 ngoài các hạt đỏ, hạt trắng, hạt hồng còn có các màu sắc trung gian giữa đỏ và hồng, giữa hồng và trắng. Quy luật di truyền chi phối tính ưạng màu sắc hạt là?
A. át chế B. tác động cộng gộp C. bổ trợ D. tác động đa hiệu của gen
Câụ 4. (ID:84988) Theo ghi nhận cua các nhà nhân chủng học, các loài có hóa thạch với niên đại cổ nhất và sớm nhất thuộc về:
A. Homo erectus và Homo sapiens B. Homo habilis và Homo erectus
C. Homo neandectan và Homo sapiens D. Homo habilìs và Homo sapiens
Câu 5. (ID:84989) Ở một loài thực vật, xét sự di truyền của một số locus, A - thân cao trội hoàn toàn so với a thân thấp: B - hoa đỏ trội hoàn toàn so với b - hoa vàng; D - quả tròn trội hoàn toàn so với d- quả dài. Locus chi phối tính trạng chiều cao và màu hoa liên kết, còn locus chi phối hình dạng quả nằm trên 1 nhóm gen liên kết khác. Cho giao phấn giữa 2 cẩy P đều thuần chủng được Fi dị hợp về 3 locus. F1 giao phấn với nhau được F2. trong đó cây có kiểu hình thân thấp, hoa vàng, quả tròn chiếm tỷ lệ 3%. Biết rằng diễn biến giảm phân ở 2 bên bố và mẹ như nhau. Theo lý thuyết, câv có kiểu hình thân cao. hoa đỏ, quả dài ở F2 chiếm tỷ lệ:
A. 13,5% B. 50% C 54% D. 40,5%
Câu 6. (ID:84990) Sự di cư của các động vật, thực vật ở cạn vào kỷ Đệ tứ là do:
A.Khí hậu khô. băng tan. biển rút cạn tạo điều kiện cho sự di cư.
B.Sự phát triển ồ ạt của thực vật hạt kín và thú ăn thịt.
C. Diện tích rừng bị thu hẹp làm xuất hiện các đồng cỏ.
D. Xuất hiện các cẩu nối liên lục địa do băng hà phát triển, mực nước biển rút xuống thấp.

Mời các em học sinh xem đầy đủ đề thi hoặc xem thêm các đề thi khác trong bộ sưu tập Đề thi thử THPT quốc gia môn Sinh năm 2015 Trường THPT chuyên ĐH Sư phạm HN lần 2. Ngoài ra, các em học sinh cũng có thể tải về làm tư liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản