Đề thi thử THPT Quốc gia môn Sử năm 2015 Trường chuyên Lý Tự Trọng

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 đề thi

0
87
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi thử THPT Quốc gia môn Sử năm 2015 Trường chuyên Lý Tự Trọng

Mô tả BST Đề thi thử THPT Quốc gia môn Sử năm 2015 Trường chuyên Lý Tự Trọng

Một bộ sưu tập các đề thi thử của các trường uy tín sẽ giúp các bạn thí sinh đang trong giai đoạn ôn thi vào TN THPT QG & ĐHCĐ có điều kiện thử sức với nhiều dạng bài tập khác nhau. Biết được sự hữu ích của các đề thi thử, eLib.vn đã tổng hợp bộ sưu tập Đề thi thử THPT Quốc gia môn Sử năm 2015 Trường chuyên Lý Tự Trọng để giới thiệu đến các bạn thí sinh. Chúng tôi hi vọng, bộ sưu tập các đề thi thử này sẽ mang lại hiệu quả tích cực.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi thử THPT Quốc gia môn Sử năm 2015 Trường chuyên Lý Tự Trọng

Chúng tôi xin trích dẫn dưới đây một phần của đề thi đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tập Đề thi thử THPT Quốc gia môn Sử năm 2015 Trường chuyên Lý Tự Trọng:

Câu I (2,0 điểm)
Sự kiện nào trong giai đoạn từ năm 1920 – 1930 đã đánh dấu phong trào công nhân ở nước ta đã hoàn toàn tự giác? Trình bày ý nghĩa lịch sử của sự kiện đó.
Câu II (2,0 điểm)
Vì sao Đảng và Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa phát động cuộc kháng chiến toàn quốc chống thực dân Pháp vào ngày 19 – 12 - 1946? Nêu ngắn gọn đường lối kháng chiến do Đảng ta đề ra trong những năm 1946 – 1947.
Câu III (3,0 điểm)
Cuối tháng 3 - 1975, Bộ Chính trị Trung ương Đảng đã có quyết định gì để hoàn thành sớm quyết tâm giải phóng miền Nam? Quyết định đó được đề ra trên những cơ sở nào? Tóm tắt diễn biến của chiến dịch Hồ Chí Minh (4 - 1975).
Câu IV (3,0 điểm)
Trình bày sự phát triển kinh tế và khoa học - kĩ thuật của Nhật Bản từ năm 1952 đến năm 1973. Từ đó hãy rút ra những bài học kinh nghiệm cho công cuộc đổi mới đất nước ở Việt Nam hiện nay.

Mời các em học sinh xem tiếp đề thi này hoặc xem thêm các đề thi khác trong bộ sưu tập Đề thi thử THPT Quốc gia môn Sử năm 2015 Trường chuyên Lý Tự Trọng. Ngoài ra, các em học sinh cũng có thể tải về làm đề thi tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản