Đề thi thử THPT quốc gia môn Sử năm 2015 Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 đề thi

0
75
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi thử THPT quốc gia môn Sử năm 2015 Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi

Mô tả BST Đề thi thử THPT quốc gia môn Sử năm 2015 Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi

Nhằm giúp các bạn thí sinh có thêm tài liệu tham khảo cho kỳ thi TN THPT QG & ĐHCĐ, eLib.vn tổng hợp các đề thi thử trong bộ sưu tập Đề thi thử THPT quốc gia môn Sử năm 2015 Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi để giới thiệu đến các bạn. Đây là bộ sưu tập các đề thi được chúng tôi chọn lọc từ những đề thi thử hay của các ngôi trường có tiếng. Hi vọng, bộ đề thi thử này sẽ giúp bạn vững tâm hơn trong kỳ thi tới.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi thử THPT quốc gia môn Sử năm 2015 Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của đề thi đầu tiên được lấy ra từ BST Đề thi thử THPT quốc gia môn Sử năm 2015 Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi:

Câu 1 (2,5 điểm):
Đặc điểm nổi bật nhất của các mạng Việt Nam 1919 – 1930 là đã xuất hiện hai khuynh hướng chính trị song song tồn tại. Em hãy lập bảng so sánh 2 tổ chức cách mạng đại diện cho 2 khuynh hướng này trong những năm 1925 – 1930 (về sự thành lập, tôn chỉ - mục đích, lực lượng, địa bàn hoạt động; phương pháp cách mạng, kết cục)
Câu 2 (2,0 điểm):
Trong tiến trình lịch sử Việt Nam từ năm 1919 – 1945, sự kiện nào được đánh giá là một bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử cách mạng Việt Nam? Nêu ý nghĩa lịch sử của sự kiện ấy?
Câu 3 (2,5 điểm):
Trong những năm 1939 – 1945, chủ trương tập hợp mọi tầng lớp yêu nước để xây dựng khối đoàn kết toàn dân đã được Đảng cộng sản Đông Dương xúc tiến như thế nào?
Câu 4 (3 điểm):
a. Cho những dữ kiện sau đây:
- Trong khoảng nửa sau những năm 40 của thế kỉ XX, sản lượng công nghiệp Mĩ chiếm tới hơn một nửa sản lượng công nghiệp toàn thế giới.
- 12/3/1947, tổng thống Mĩ Tơruman trình bày thông điệp tại quốc hội Mĩ…
- Đến đầu thập kỉ 70 của thế kỉ XX, cộng hòa liên bang Đức là cường quốc công nghiệp đứng thứ ba, Anh đứng thứ tư và Pháp đứng thứ năm trong thế giới tư bản
- 1957, cộng đồng kinh tế châu Âu (EEC) ra đời
Theo em, những dữ kiện trên phản ánh nội dung nào của lịch sử thế giới từ sau chiến tranh thế giới thứ hai? Hãy trình bày cụ thể nội dung đó.
b. Sau chiến tranh lạnh, chiến lược phát triển của các quốc gia trên thế giới có gì thay đổi? Theo em, tại thời điểm này, trên bước đường phát triển hòa bình của mình, các quốc gia trên thế giới đang phải đối mặt với mối họa mang tính toàn cầu nào và nhân loại cần làm gì để đối phó với mối họa đó?

Mời các em học sinh xem đầy đủ đề thi hoặc xem thêm các đề thi khác trong bộ sưu tập Đề thi thử THPT quốc gia môn Sử năm 2015 Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi. Ngoài ra, các em học sinh cũng có thể tải về làm đề thi tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản