Đề thi thử THPT quốc gia môn Sử năm 2015 Trường THPT Lê Thành Phương

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 đề thi

0
58
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi thử THPT quốc gia môn Sử năm 2015 Trường THPT Lê Thành Phương

Mô tả BST Đề thi thử THPT quốc gia môn Sử năm 2015 Trường THPT Lê Thành Phương

Elib.vn luôn đồng hành cùng với các bạn thí sinh trong việc chuẩn bị cho kỳ thi TN THPT QG & ĐHCĐ đạt kết quả cao. Chúng tôi đã sưu tầm để giới thiệu bộ sưu tập Đề thi thử THPT quốc gia môn Sử năm 2015 Trường THPT Lê Thành Phương đến với các bạn thí sinh. Hi vọng, bộ đề thi thử này sẽ giúp ích cho việc ôn thi của các bạn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi thử THPT quốc gia môn Sử năm 2015 Trường THPT Lê Thành Phương

Chúng tôi xin trích dẫn một phần đề thi đầu tiên trong bộ sưu tập Đề thi thử THPT quốc gia môn Sử năm 2015 Trường THPT Lê Thành Phương dưới đây:

A. PHẦN LÀM CHUNG CHO TẤT CẢ THÍ SINH (7,0 điểm)
Câu I (2,0 điểm)
Vì sao Hội nghị thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam diễn ra vào năm 1930? Nguyễn Ái Quốc có vai trò gì trong hội nghị này?
Câu II (2,0 điểm)
Bốn thắng lợi quân sự nào của quân và dân miền Nam có ý nghĩa đánh dấu sự phá sản hoàn toàn của các chiến lược chiến tranh của đế quốc Mĩ ở miền Nam Việt Nam? Hãy giải thích vì sao?
Câu III (3,0 điểm)
Trong cuộc kháng chiến chống Pháp từ năm 1946 đến năm 1954, chiến thắng nào của quân dân Việt Nam đã làm phá sản ý đồ “đánh nhanh, thắng nhanh” của thực dân Pháp? Trình bày hoàn cảnh, diễn biến, kết quả và ý nghĩa của chiến thắng đó.
B. PHẦN RIÊNG (3,0 điểm)
Thí sinh chỉ được làm một trong hai câu (câu IV.a hoặc IV.b)
Câu IV.a. Theo chương trình Chuẩn (3,0 điểm)
Vì sao Mĩ phát động “Chiến tranh lạnh”? Cuộc “Chiến tranh lạnh” được khởi động ra sao? Việc chấm dứt tình trạng “Chiến tranh lạnh” đã tác động đến các mối quan hệ quốc tế từ sau năm 1991 đến 2000 như thế nào?
Câu IV.b. Theo chương trình Nâng cao (3,0 điểm)
Vì sao nói từ năm 1960 đến năm1973 là giai đoạn phát triển thần kì của nền kinh tế Nhật Bản? Nguyên nhân nào dẫn đến sự phát triển “thần kì” đó? Theo anh/chị, ViệtNamcó thể học được những bài học kinh nghiệm gì từ sự thành công của Nhật Bản

Các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ đề thi này và xem thêm các đề thi khác trong bộ sưu tập Đề thi thử THPT quốc gia môn Sử năm 2015 Trường THPT Lê Thành Phương. Hoặc download đề thi về tham khảo để việc ôn tập đạt hiệu quả tốt nhất.
Đồng bộ tài khoản