Đề thi thử THPT Quốc gia môn Văn 2015 tỉnh Lào Cai

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 đề thi

0
97
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi thử THPT Quốc gia môn Văn 2015 tỉnh Lào Cai

Mô tả BST Đề thi thử THPT Quốc gia môn Văn 2015 tỉnh Lào Cai

Elib.vn luôn đồng hành cùng với các bạn thí sinh trong việc chuẩn bị cho kỳ thi TN THPT QG & ĐHCĐ đạt kết quả cao. Chúng tôi đã sưu tầm để giới thiệu bộ sưu tập Đề thi thử THPT Quốc gia môn Văn 2015 tỉnh Lào Cai đến với các bạn thí sinh. Hi vọng, bộ đề thi thử này sẽ giúp ích cho việc ôn thi của các bạn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi thử THPT Quốc gia môn Văn 2015 tỉnh Lào Cai

Mời các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của đề thi đầu tiên trong bộ sưu tập Đề thi thử THPT Quốc gia môn Văn 2015 tỉnh Lào Cai dưới đây:

Phần 1. Đọc hiểu (3,0 điểm)
Đọc đoạn trích sau đây và trả lời câu hỏi từ Câu 1 đến Câu 4:
Đối với những người làm thuê số 1 Việt Nam, công việc cũng giống như một trò chơi. Hay say mê trò chơi công việc cũng giống như cac game thủ đam mê với trò chơi Võ lâm truyền kỳ hiện nay. Điểm khác biệt duy nhất giữa những người làm thuế số 1 với các gảm thủ chính là họ biết làm chủ bản thân mình. Họ biết rằng mình đang làm gì, công việc của họ đang giúp gì cho bản thân và xã hội. Còn những game thủ, những người đang sa đà vào một trò giải trí không hơn không kém, thì lại thiếu một điểm tôi cho là rất quan trọng đó là thiếu tự chủ, thiếu khả năng làm chủ bản thân. Hiểu một cách nào đó thì chúng ta đều là những người làm thuê cho nhau. Điều quan trọng nhất là khả năng làm chủ bản thân.
(Huỳnh Duy – Việt báo)
Câu 1. Thao tác lập luân chủ yếu được sử dụng trong văn bản trên? (0,25 điểm)
Câu 2. Nội dung khái quát của văn bản trên? (0,5 điểm)
Câu 3. Phần gạch chân trong câu sau là thành phần gì của câu? (0,25 điểm)
Còn những game thủ, những người đang sa đà vào một trò giải trí không hơn không kém, thì lại thiếu một điểm tôi cho là rất quan trọng đó là thiếu sự tự chủ, thiếu khả năng làm chủ bản thân.
A.Vị ngữ
B.Trạng ngữ
C.Phụ chú
D.Chủ ngữ

Vui lòng xem tiếp đề thi hoặc xem thêm các đề thi khác trong bộ sưu tập Đề thi thử THPT Quốc gia môn Văn 2015 tỉnh Lào Cai. Ngoài ra, các em học sinh còn có thể download về làm đề thi tham khảo bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn.
Đồng bộ tài khoản