Đề thi thử THPT Quốc gia môn Văn năm 2015 Trường THPT Chu Văn An

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 đề thi

0
182
lượt xem
3
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi thử THPT Quốc gia môn Văn năm 2015 Trường THPT Chu Văn An

Mô tả BST Đề thi thử THPT Quốc gia môn Văn năm 2015 Trường THPT Chu Văn An

Hãy bổ sung thêm vào kho tài liệu ôn thi TN THPT QG & ĐHCĐ của bạn một bộ sưu tập gồm các đề thi thử được tổng hợp từ những ngôi trường uy tín trong cả nước. Thư viện Elib trân trọng gửi tới các bạn thí sinh bộ sưu tập Đề thi thử THPT Quốc gia môn Văn năm 2015 Trường THPT Chu Văn An. Hi vọng, chúng sẽ giúp ích nhiều cho việc ôn thi của bạn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi thử THPT Quốc gia môn Văn năm 2015 Trường THPT Chu Văn An

Chúng tôi xin trích dẫn một phần đề thi đầu tiên trong bộ sưu tập Đề thi thử THPT Quốc gia môn Văn năm 2015 Trường THPT Chu Văn An dưới đây:

Câu I:
Đọc văn bản sau đây và trả lời những câu hỏi bên dưới:
Thời gian vật lí vô hình, giá lạnh, đi trên một con đường thẳng tắp, đều đặn như một cái máy (tuyệt hảo bởi không bao giờ hư), tạo tác và phá huỷ mọi sinh vật, mọi hiện hữu. Trong khi đó, thời gian tâm lí lại hữu hình, nóng bỏng, quay theo một hình tròn, lúc nhanh lúc chậm với bao kỉ niệm nhớ thương về dĩ vãng, cũng như bao nhiêu dự trù lo lắng cho tương lai.
(Thời gian là gì?, trong Tạp chí Tia sáng)
1.Nêu ý chính của văn bản
2.Văn bản được trình bày theo phương thức nào
3.Phân tích thao tác lập luận chủ yếu trong văn bản
4.Viết lại đoạn văn trên theo phương thức diễn dịch
Câu II:
Dưới đây là một tin nhắn trên điện thoại của một học sinh gửi cho một bạn khác:
"hn trọ nog wá, tu sag tọ jo ckua dj dau, ngọ o nka tkay puon ckan puon tay kjnh khug, vao fb tkay may tkag p ckem jo ghe toá, tọ co ranh 0, wa nka tụ ckoj."
(Hôm nay trời nóng quá, từ sáng tới giờ chưa đi đâu. Ngồi ở nhà thấy buồn tay kinh khủng. Vào facebook thấy mấy thằng bạn chém gió ghê quá. Tối có rảnh không, qua nhà tui chơi.)
Từ văn bản trên đây, anh/chị hãy viết bài văn nghị luận (khoảng 600 từ) trình bày suy nghĩ về hiện tượng một bộ phận không nhỏ trong giới trẻ hiện nay thiếu ý thức trong việc giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt.
Câu III:
Anh/chị hãy phân tích màu sắc Nam Bộ trong truyện ngắn "Những đứa con trong gia đình" của Nguyễn Thi.

Mời các em học sinh xem tiếp nội dung đề thi này trong bộ sưu tập Đề thi thử THPT Quốc gia môn Văn năm 2015 Trường THPT Chu Văn An. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm nhiều đề thi khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập này. Hoặc download về làm đề thi tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi để tải bộ sưu tập này.
Đồng bộ tài khoản