Đề thi thử THPT quốc gia môn Văn năm 2015 Trường THPT Lê Thành Phương

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 đề thi

0
102
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi thử THPT quốc gia môn Văn năm 2015 Trường THPT Lê Thành Phương

Mô tả BST Đề thi thử THPT quốc gia môn Văn năm 2015 Trường THPT Lê Thành Phương

Một bộ sưu tập các đề thi thử của các trường uy tín sẽ giúp các bạn thí sinh đang trong giai đoạn ôn thi vào TN THPT QG & ĐHCĐ có điều kiện thử sức với nhiều dạng bài tập khác nhau. Biết được sự hữu ích của các đề thi thử, eLib.vn đã tổng hợp bộ sưu tập Đề thi thử THPT quốc gia môn Văn năm 2015 Trường THPT Lê Thành Phương để giới thiệu đến các bạn thí sinh. Chúng tôi hi vọng, bộ sưu tập các đề thi thử này sẽ mang lại hiệu quả tích cực.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi thử THPT quốc gia môn Văn năm 2015 Trường THPT Lê Thành Phương

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của đề thi đầu tiên trong bộ sưu tập Đề thi thử THPT quốc gia môn Văn năm 2015 Trường THPT Lê Thành Phương:

I. ĐỌC HIỂU (2.0 điểm)
Đọc đoạn văn sau và trả lời câu hỏi bên dưới:
“Nhìn vào lối sống, quan niệm sống, ta có thể nói người Việt Nam sống có văn hóa, người Việt Nam có nền văn hóa của mình. Những cái thô dã, những cái hung bạo đã bị xóa bỏ để có cái nền nhân bản. Tinh thần chung của văn hóa Việt Nam là thiết thực, linh hoạt, dung hòa. Không có khát vọng để hướng đến những sáng tạo lớn mà nhạy cảm, tinh nhanh, khôn khéo, gỡ các khó khăn, tìm được sự bình ổn”.
(Trích “Nhìn về vốn văn hóa dân tộc” – Trần Đình Hượu,
Sgk Ngữ văn 12, tập 2, NXB Giáo dục 2008, trang 159)
1. Đoạn văn trên được viết theo phong cách ngôn ngữ nào, xác định nội dung chính.
2. Hai chữ “văn hóa” trong câu văn “Tinh thần chung của văn hóa Việt Nam là thiết thực, linh hoạt, dung hòa” được hiểu là gì.
3. Theo tác giả Trần Đình Hượu, tinh thần chung của văn hóa Việt Nam là gì?
II. LÀM VĂN (7.0 điểm)
Câu 1 (3.0 điểm)

“Theo báo cáo chưa đầy đủ của Bộ Y tế, từ 28 đến hết mùng 5 Tết, các cơ sở y tế trên toàn quốc tiếp nhận hơn 6.200 trường hợp nhập viện do đánh nhau, trong đó có 15 trường hợp tử vong.
So với những năm trước, con số này đã tăng vọt. Trong đó chỉ tính riêng đêm giao thừa và mùng 1 Tết, đã có hơn 800 ca chấn thương do đánh nhau phải nhập viện, trong ngày mùng 2 - 3 Tết, mỗi ngày có gần 930 trường hợp phải nhập viện...”.
(Báo Vietnamnet ngày 24.02.2015)
Anh/ chị viết một bài văn ngắn thể hiện suy nghĩ gì về hiện tượng trên?
Câu 2 (5.0 điểm)
Tác phẩm “Những đứa con trong gia đình” của Nguyễn Thi có lời thoại như sau: “Giỏi, việc nhà nó thu được gọn thì việc nước nó mở được rộng. Gọn bề gia thế, đặng bề nước non”. Lời thoại trên đang nói đến nhân vật nào. Viết bài văn nghị luận trình bày cảm nhận của em về nhân vật đó.

Mời các em học sinh xem tiếp đề thi hoặc xem thêm các đề thi khác trong bộ sưu tập Đề thi thử THPT quốc gia môn Văn năm 2015 Trường THPT Lê Thành Phương. Hoặc download đề thi về tham khảo để việc ôn tập đạt hiệu quả tốt nhất.
Đồng bộ tài khoản