Đề thi thử THPT Quốc gia năm 2015 môn Địa lý trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 đề thi

0
141
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi thử THPT Quốc gia năm 2015 môn Địa lý trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long

Mô tả BST Đề thi thử THPT Quốc gia năm 2015 môn Địa lý trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long

Giai đoạn chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh TN THPT QG & ĐHCĐ là giai đoạn áp lực nhất không chỉ đối với các bạn thí sinh mà còn với cả các bậc phụ huynh. Hiểu được điều đó, eLib.vn đã sưu tập và giới thiệu đến các thí sinh bộ sưu tập Đề thi thử THPT Quốc gia năm 2015 môn Địa lý trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long. Thử sức với bộ đề thi này, chúng tôi tin bạn sẽ tích lũy được kinh nghiệm để bài thi đạt kết quả tốt nhất.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi thử THPT Quốc gia năm 2015 môn Địa lý trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long

Mời các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của đề thi đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tập Đề thi thử THPT Quốc gia năm 2015 môn Địa lý trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long dưới đây:

Câu I: (2,0 điểm)
1. Trình bày đặc điểm khí hậu của phần lãnh thổ phía Bắc. Nguyên nhân nào làm cho thiên nhiên nước ta phân hóa theo chiều Bắc - Nam?
2. Dựa vào Atlát địa lí Việt Nam, hãy nhận xét về sự thay đổi tỉ lệ số dân thành thị của nước ta qua các năm. Giải thích nguyên nhân.
Câu II: (2,0 điểm)
1. Cơ cấu ngành kinh tế nước ta có sự chuyển dịch như thế nào? Tại sao có sự chuyển dịch đó?
2. Tại sao việc bảo vệ chủ quyền một hòn đảo dù rất nhỏ nhưng lại có ý nghĩa rất lớn?
Câu III: (3,0 điểm)
1. Kể tên, qui mô của các trung tâm công nghiệp ở Đông Nam Bộ. Tại sao Đông Nam Bộ là vùng có giá trị sản xuất công nghiệp cao nhất nước?
2. Vùng Duyên hải Nam Trung Bộ có những thuận lợi gì để phát triển nghề cá? Tại sao vấn đề khai thác hợp lí và bảo vệ nguồn lợi thủy sản có ý nghĩa cấp bách trong phát triển nghề cá ở vùng Duyên hải Nam Trung Bộ.

Để xem đầy đủ đề thi này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng download bộ sưu tập Đề thi thử THPT Quốc gia năm 2015 môn Địa lý trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long và xem thêm các đề thi khác. Chúc các em học sinh ôn tập thật tốt!
Đồng bộ tài khoản