Đề thi thử THPT Quốc gia năm 2015 môn Lịch sử trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 1 đề thi

0
79
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Thư viện Đề thi Kiểm tra để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Đề thi thử THPT Quốc gia năm 2015 môn Lịch sử trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long

Mô tả BST Đề thi thử THPT Quốc gia năm 2015 môn Lịch sử trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long

Hiểu được gánh nặng của các bạn thí sinh trong kỳ thi TN THPT QG & ĐHCĐ, eLib.vn đã sưu tầm và giới thiệu bộ sưu tập Đề thi thử THPT Quốc gia năm 2015 môn Lịch sử trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long. Hãy thử sức với các đề thi để làm quen với các dạng đề và cấu trúc trong một đề thi ĐHCĐ các năm trước để tự tin hơn trong kỳ thi tới. ELib.vn hi vọng đây sẽ là tài liệu ôn tập hữu ích cho các bạn thí sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Đề thi thử THPT Quốc gia năm 2015 môn Lịch sử trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của đề thi đầu tiên được lấy ra từ BST Đề thi thử THPT Quốc gia năm 2015 môn Lịch sử trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long:

Câu 1 (3,0 điểm)
Sau Cách mạng tháng Tám năm 1945, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa có những thuận lợi và khó khăn gì? Trong những khó khăn đó, khó khăn nào là nguy hiểm nhất, nước ta đã có những giải pháp gì để giải quyết?
Câu 2 (2,0 điểm)
Trong cuộc kháng chiến chống Mĩ, cứu nước (1954-1975), chiến thắng quân sự nào của quân dân miền Nam in đậm dấu ấn trong lịch sử dân tộc Việt Nam ? Trình bày suy nghĩ về sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc.
Câu 3 (2,0 điểm)
Việt Nam thực hiện đường lối đổi mới đất nước trong hoàn cảnh lịch sử nào? Sự kiện nào mở đầu công cuộc đổi mới đất nước của Đảng? Anh (chị) hiểu thế nào về đường lối đổi mới của Đảng.
Câu 4 (3,0 điểm)
Từ những dữ liệu trong bảng dưới đây, hãy cho biết Cu ba có vai trò gì trong phong trào giải phóng dân tộc ở Mĩ la tinh từ sau chiến tranh thế giới thứ hai.

Các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ đề thi này và xem thêm các đề thi khác trong bộ sưu tập Đề thi thử THPT Quốc gia năm 2015 môn Lịch sử trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Vĩnh Long. Hoặc download đề thi về tham khảo để việc ôn tập đạt hiệu quả tốt nhất.
Đồng bộ tài khoản